Leigh Griffiths sẽ nếm trải cơ hội chứng tỏ bản thân trong vòng bảng Champions League khi Celtic vượt qua Hapoel Beer Sheve ở vòng playoff.

Griffiths

Mặc dù Celtic đã để thua 2-0 tại Israel, nhà vô địch Scotland đã thắng chung cuộc 5-4.

Griffiths đã 2 lần cùng Celtic không vượt qua nổi vòng playoff.

Theo thông tin từ 12bet, anh nói: “Đối với bản thân tôi, không được chơi ở Champions League thì chưa phải là cầu thủ bóng đá.

Khi tôi kí hợp đồng với CLB, tôi muốn thi đấu ở Champions League. Hai mùa giải trước thật là thất vọng. Tôi đã bắt đầu nghĩ mình là kẻ vô dụng, nhưng giờ đây thì yên tâm rồi.

Chúng tôi đã có một cuộc họp trước mùa giải để thống nhất các mục tiêu trong mùa giải. Đây là mục tiêu số 1, phải tới được vòng bảng Champions League. Đó là nơi tất cả mọi cầu thủ đều muốn tới. Đó là đỉnh cao của một sự nghiệp.

Thử thách tiếp theo của tôi là cố gắng chứng tỏ bản thân như là một chân sút chính tại Champions League. Tôi chỉ có thể làm như vậy bằng cách thi đấu vòng bảng.

Chúng tôi sẽ bốc thăm phải ít nhất một đội mạnh. Nhưng chúng tôi sẽ thưởng thức cuộc bốc thăm  vào thứ Năm”.

Griffiths ghi 2 bàn thắng trong chiến thắng 5-2 của Celtic trước Hapoel tại Celtic Park, cùng với bàn thắng của đội trưởng Scott Brown. Griffiths nói tiếp:

“Thật tuyệt khi ghi bàn. Đã lâu rồi tôi chưa ghi bàn, tôi không thể đòi hỏi thêm được gì nữa. Chúng tôi đã phải chiến đấu tại Israel. Đó không phải là một màn trình diễn tốt”.

Đội trưởng Celtic – Scott Brown

Brown, who has played in four group stage campaigns, was asked if he felt Celtic were ready for the next phase and replied: “Definitely.”

Brown, người đã từng 4 lần chơi trong vòng bảng Champions League, được hỏi liệu Celtic đã sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo chưa, anh trả lời: “Tất nhiên rồi!”.

Craig Gordon

Thủ môn Craig Gordon đã từ chối một quả penalty của đối thủ trong hiệp 1 khi tỉ số vẫn còn là 0-0. Anh cũng sẽ thưởng thức hương vị của vòng bảng Champions League đầu tiên trong sự nghiệp. Anh nói:

“Tôi đã 33 tuổi và hi vọng tôi sẽ được nếm trải nó.

Để tới được với sân chơi CLB tuyệt nhất thế giới này là một điều rất đặc biệt, cân nhắc tới việc chúng tôi tới từ đâu. Tôi muốn tới đó và chứng tỏ tôi có thể chơi ở cấp độ cao đó. Điều này làm tôi rất háo hức.

Tôi không quan tâm sẽ đối đầu với ai nữa. Chỉ có mặt ở đó thôi đã là tuyệt vời rồi”.