Gary Neville choáng váng với mức giá của Virgil van Dijk

Cựu hậu vệ Gary Neville của Man United đã gọi mức giá 75 triệu bảng của Liverpool dành cho Van Dijk là “không thể tin nổi”.

Gary Neville choáng váng với mức giá của Virgil van Dijk

Vậy là Liverpool đã chính thức đạt được thỏa thuận với Southampton về trường hợp của hậu vệ người Hà Lan Virgil van Dijk, qua đó chính thức nẫng tay trên của Man City. Với mức phí 75 triệu bảng, Van Dijk trở thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới vào thời điểm này.

Trao đổi với Sbobet, Neville bình luận: “Đó là rất nhiều tiền! Khi tôi mới nghe tin, tôi nghĩ “ôi, 75 triệu cơ đấy”. Tôi không ngạc nhiên về việc cậu ta chuyển tới đó, nhưng với giá đó thì thật là điên rồ.

Liverpool đang cần hậu vệ và cần chi nhiều tiền. Đó là cách thị trường vận hành ngày nay, và nó sẽ không thay đổi”.

Van Dijk sẽ tới Anfield vào ngày 1 tháng 1. Anh đã được đội bóng thành phố cảng theo đuổi từ mùa giải ngoại hạng Anh năm ngoái, nhưng không đạt được thành công. Được biết, hậu vệ này đã đệ đơn lên các ông chủ của Southampton đề nghị được ra đi.

Và mặc cho Southampton có cố gắng tới đâu để giữ chân, họ vẫn không thể nào làm được việc đó. Và cuối cùng thì vấn đề là ai sẽ chịu trả đủ phí để rước Van Dijk mà thôi.

Cái giá của Liverpool đưa ra là không thể chối từ. Nó biến Van Dijk thành hậu vệ đắt nhất trong lịch sử, vượt qua Kyle Walker của Man City (53 triệu bảng).

Neville nói: “Có vẻ như Southampton đã vớ bở. Nhưng nếu Liverpool có thể nhờ đây mà vá được lỗ hổng nơi hàng thủ trong những lúc gặp áp lực thì họ vẫn lời. Mọi người sẽ nhanh chóng quên đi chuyện giá cả khi anh thi đấu tốt và đem lại các danh hiệu.

Liverpool đang cần một hậu vệ tốt. Họ dễ sụp đổ khi gặp áp lực.

Giống như Kyle Walker trong mùa hè. Cậu ta đã thi đấu tuyệt vời và xứng đáng với số tiền Man City bỏ ra”.