Gareth Bale có khả năng chịu án phạt 12 trận La Liga do màn ăn mừng “khiêu khích”

Gareth Bale có khả năng chịu án phạt 12 trận La Liga do màn ăn mừng “khiêu khích”
Theo nhà cái M88, Gareth Bale có thể bị cấm thi đấu tới 12 trận sau màn ăn mừng bàn thắng trong trận đấu của Real Madrid gặp đối thủ Atletico Madrid trong khuôn khổ La Liga.

Cơ quan tổ chức của giải đấu cho biết tiền đạo người xứ Wales phải đối mặt với án phạt vì “cử chỉ khiêu khích” được thực hiện sau khi ghi bàn thắng thứ ba của Real và  là bàn thắng thứ 100 cho câu lạc bộ trong trận thắng 3-1 tại Wanda Metropolitano tuần trước.

Vụ việc sẽ được chuyển đến Ủy ban thi đấu của liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, cơ quan sẽ quyết định xem liệu Bale có nên bị trừng phạt hay không.

Tuyên bố nói rằng Bale “đã nhấc cánh tay phải gần đầu trong một dấu hiệu khiêu khích rõ ràng đối với người hâm mộ, sau đó đưa ra một cử chỉ có thể được coi là tục tĩu và coi thường bằng cách khoanh tay và đánh nó bằng tay kia”.

Nếu Ủy ban xác định rằng Bale cố tình gây ra phản ứng thù địch giữa những người ủng hộ, anh ta sẽ bị cấm thi đấu từ 4 đến 12 trận, theo các đạo luật của liên đoàn.

Tuy nhiên, Bale có thể bị đình chỉ trong khoảng từ 1 đến 3 trận đấu nếu hành động ăn mừng của anh không gây ra phản ứng thù địch nhưng được coi là đã kích động những người ủng hộ.

Sau khi ngồi ghế dự bị ở trận gặp Atletico Madrid, Gareth Bale đã quay trở lại đội hình xuất phát của Real Madrid trong trận gặp Ajax. Tuy nhiên, anh thi đấu gây thất vọng và đã bị thay thế bởi Lucas Vazquez.

Trong mùa giải này, Bale đã ghi được 12 bàn thắng sau 29 lần ra sân trong mọi giải đấu, trong đó có 6 bàn thắng tại La Liga.