Tin Letou: FIFA và Tây Ban Nha thảo luận trong bối cảnh lo ngại lệnh cấm World Cup 2018

Hôm thứ Hai, FIFA và chính phủ Tây Ban Nha đã thống nhất rằng “cần làm rõ càng nhanh càng tốt” tình hình liên quan đến liên đoàn bóng đá của quốc gia này (RFEF) để tránh khả năng bị đưa ra lệnh cấm tham gia World Cup.

FIFA và Tây Ban Nha thảo luận trong bối cảnh lo ngại lệnh cấm World Cup 2018

Hồi tháng Mười Hai, cơ quan quản lý bóng đá thế giới đã cảnh báo liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha rằng quốc gia này có thể bị đình chỉ việc tham gia World Cup 2018 diễn ra tại Nga do sự can thiệp của chính phủ.

Theo nguồn tin của Letou, vấn đề này phát sinh sau khi ông Angel Maria Villar, chủ tịch RFEF, đã bị buộc phải từ chức hồi năm ngoái sau khi ông bị bắt giữ trong một cuộc điều tra tham nhũng. Ông Angel Maria Villar đã đảm nhiệm chức vụ này từ năm 1988.

Ông đã bị bắt giam hồi tháng 7 vì những cáo buộc về thông đồng, tham ô và giả mạo tài liệu và đã phải tạm giam hai tuần trước khi được tại ngoại.Tuy nhiên, Hội đồng Thể thao quốc gia Tây Ban Nha (CSD) nhấn mạnh rằng các cuộc bầu cử cho chức chủ tịch của liên đoàn bóng đá đã khiến FIFA lo ngại rằng sẽ có sự can thiệp về mặt chính trị.

Hôm thứ hai, Tổng thư ký FIFA Fatma Samoura đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Thể thao Tây Ban Nha Inigo Mendez de Vigo tại Madrid, cùng với Chủ tịch CSD Jose Ramon Lete và Chủ tịch RFEF tạm thời, Juan Luis Larrea.

“Hai phái đoàn đã đồng ý về sự cần thiết phải làm rõ vấn đề này càng nhanh càng tốt và bằng các biện pháp hợp pháp tình hình đặc biệt của RFEF”, tuyên bố của Bộ Giáo dục, Văn hóa và Thể thao cho biết, và bổ sung thêm rằng cuộc thảo luận được tổ chức trong “một bầu không khí hoàn toàn hợp tác.”

Larrea, một quản trị viên bóng đá lâu năm khác, nói rằng ông “đã thuyết phục rằng không có gì nguy hiểm” xung quanh sự tham gia của Tây Ban Nha tại World Cup năm nay.