Cổ động viên Celtic quyên góp hơn 50.000 Bảng sau cuộc biểu tình

Fan Celtic đã vượt quá mục tiêu ban đầu của họ về việc góp 15.000 £ cho tổ chức từ thiện của người Palestine trong một nỗ lực để hòa giải với án phạt sắp xảy ra sau khi sử dụng cờ Palestine tại một trận đấu với một đội bóng từ Israel.

Celtic

Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu đã bắt đầu các thủ tục kỷ luật đối với câu lạc bộ Glasgow tuần trước sau khi một số người hâm mộ phất cờ sau chiến thắng của đội nhà trước Hapoel Be’er Sheva ở vòng loại Champions League.

Những người hâm mộ Celtic đã phát động một lời kêu gọi quyên góp trên trang web gofundme vào chủ nhật để có số tiền phạt dự kiến, và con số quyên góp được đã vượt qua 50.000 Bảng vào Thứ Hai.

Theo nguồn tin của 188bet, các fan đang quyên tiền cho  Tổ chức y tế viện trợ Palestine, mang lại sức khỏe và chăm sóc y tế cho những người “bị ảnh hưởng nặng nề nhất của cuộc xung đột, nghề nghiệp và di dân”, và Trung tâm Lajee, một dự án văn hóa và thể thao cho trẻ em trong trại tị nạn Aida, ở Bethlehem.

Trong lời kêu gọi quyên góp có đoạn: “Ở các trận đấu Champions League với Hapoel Be’er Sheva vào ngày 17 tháng 8 năm 2016, Lữ đoàn xanh và người hâm mộ trên khắp Celtic Park đã phất cờ Palestine. Hành động này đã giành được sự tôn trọng cho Celtic và ca ngợi trên khắp thế giới. Tuy nhiên nó đã phải nhận 1 án phạt từ UEFA, khi mà cơ quan này cho rằng lá cờ Palestine là “biểu ngữ bất hợp pháp”.

“Để đáp lại hành động nhỏ nhặt và nặng tính chính trị này của cơ quan quản lý bóng đá châu Âu, chúng tôi xác định sẽ đóng góp tích cực cho trận đấu và hôm nay khởi động chiến dịch #matchthefineforpalestine.”

Tuyên bố nói rằng số tiền càng lớn sẽ giúp trang trải cho sân tập và các thiết bị tập luyện cho trại tị nạn, đủ để lập một đội bóng, sẽ được gọi là Aida Celtic, thi đấu ở giải trẻ Bethlehem.

Celtic phải đối mặt với án phạt thứ chín của UEFA cho hành vi của người hâm mộ trong năm năm qua. Hai năm trước, câu lạc bộ đã bị phạt hơn £ 15,000 sau khi một lá cờ Palestine xuất hiện tại vòng loại Champions League với KR Reykjavik.

Quy định của UEFA cấm việc sử dụng các “cử chỉ, lời nói, các đối tượng hoặc phương tiện nào khác để truyền tải bất cứ thông điệp rằng không thích hợp cho một sự kiện thể thao, đặc biệt là thông điệp mà có tính chất chính trị, tư tưởng, tôn giáo, xúc phạm hoặc khiêu khích”.

Trận lượt về của vòng loại Champions League giữa Celtic và Hapoel Be’er Sheva diễn ra ở Israel vào đêm thứ Ba.