Evra tiết lộ lời xin lỗi bằng văn bản từ Liverpool chín năm sau vụ phân biệt chủng tộc Suarez

Cựu hậu vệ của Manchester United, Patrice Evra tiết lộ rằng Liverpool gần đây đã gửi cho anh một lá thư xin lỗi về cuộc đua với Luis Suarez cách đây 9 năm.
Evra là nạn nhân của vụ lạm dụng phân biệt chủng tộc từ Suarez trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ tại sân Anfield vào hồi tháng 10 năm 2011, dẫn đến việc tiền đạo người Uruguay bị cấm thi đấu tám trận và bị phạt 40.000 bảng Anh.
Bất chấp phán quyết của Liên đoàn bóng đá, Liverpool vẫn cho rằng Suarez vô tội và cam kết sẽ sát cánh bên anh.
Câu lạc bộ đã tạo ra nhiều tranh cãi khi huấn luyện viên Kenny Dalglish và các cầu thủ của ông khởi động trận đấu khi mặc áo phông có hình ảnh của Suarez ở mặt trước cùng với tên và số của anh ấy ở mặt sau để thể hiện sự ủng hộ của họ.
Một trong những cầu thủ đó, Jamie Carragher, đã xin lỗi Evra vào tháng 10 khi vụ việc đang được thảo luận trong khi họ đang làm việc cùng nhau như những chuyên gia trên Sky Sports, thừa nhận rằng câu lạc bộ đã phạm “một sai lầm lớn”.
Và Evra nói rằng anh đã rất cảm động khi Liverpool đã thể hiện tiếp bằng một lá thư từ CEO Peter Moore vài ngày sau khi anh xuất hiện trên truyền hình.
“Trước hết, tôi thực sự hài lòng, như Jamie Carragher đã xin lỗi, và tất nhiên tôi đã nhận được một lá thư cá nhân từ Peter Moore và tôi thực sự cảm động về điều đó”, anh chia sẻ trên Sky Sports.
“Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy hy vọng sẽ không bao giờ quá muộn vì vụ việc đã xảy ra cách đây 9 năm.
“Tôi đã nói rằng [Tôi đã nhận được bức thư] khoảng ba ngày sau buổi phát sóng, tôi đã nói: ‘Cảm ơn rất nhiều, lá thư này đã thực sự chạm đến trái tim tôi’.
“Tôi thực sự thất vọng vì một câu lạc bộ lớn như Liverpool đã ủng hộ vụ việc lớn như vậy, nhưng bây giờ tôi có thể thấy rằng có những người thực sự, những người trung thực, làm việc cho câu lạc bộ này và tôi thậm chí còn tôn trọng Liverpool hơn vì họ đang chiến đấu chống lại các vấn đề nhân loại.
“Vì vậy, tôi thực sự rất hài lòng và tôi chỉ nói:‘ Tôi hy vọng bạn sẽ không giành chiến thắng trong giải đấu, nhưng nó giống như ba tháng trước.
“Thực ra nó rất quan trọng đối với tôi và, như tôi nói, chúng tôi có một sự cạnh tranh lớn giữa chúng tôi nhưng điều này cho bạn thấy rằng Liverpool là một câu lạc bộ hàng đầu.”