Everton phá kỉ lục chuyển nhượng để đưa về Jordan Pickford

Everton đã có kỉ lục chuyển nhượng mới khi quyết định phá két để đưa về thủ môn bóng đá Jordan Pickford từ Sunderland với giá 30 triệu bảng.

Jordan Pickford

Pickford sẽ kí vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm và chuyển tới Goodison Park với phí chuyển nhượng ban đầu là 25 triệu bảng với điều khoản tăng thêm thành 30 triệu phụ thuộc vào màn trình diễn của anh.

Thủ môn 23 tuổi ra sân lần đầu tiên vào tháng 1/2016 và được bình chọn là Cầu thủ của mùa giải trong nội bộ Sunderland vào năm vừa qua.

Pickford cũng thuộc thành phần U21 ĐT Anh tới Ba Lan chuẩn bị dự giải vô địch U21 châu Âu. Phát biểu trên trang web của Everton, Pickford nói:

“Thật tuyệt vời khi tới với Everton. Mùa giải trước là mùa đầu tiên của tôi ở Premier League. Tới với Everton để tiếp tục sự nghiệp và chứng tỏ những gì tôi có thể làm, đúng là giấc mơ có thật.

Đây là một CLB lớn. Tôi nghĩ đó là cơ hội của mình để thể hiện bản thân.

Theo Fun88, đây là thời điểm rất tuyệt vời cho tôi và CLB, với những tham vọng được thể hiện. Tôi chỉ muốn cống hiến những gì tốt nhất cho Everton.

Tôi quen Mason (đồng đội ở tuyển U21) và vài người nữa ở Everton từ khi còn bé. Vì thế tới đây là điều tốt nhất mà tôi có thể làm.

Tôi vẫn nhớ mình cùng Sunderland tới Goodison Park mùa trước. Khi tôi bị thay ra trong hiệp 2, khán giả ở đây đã vỗ tay cho tôi. Giờ đây, tôi phải cho họ thấy mình có thể làm gì. Tôi sẽ tập luyện chăm chỉ và thể hiện hết mình, cứu những bàn thua cho toàn đội”.

HLV Ronald Koeman nói: “Tôi rất vui mừng và tin đây là một bản hợp đồng quan trọng với Everton.

Jordan là cầu thủ trẻ rất tài năng và luôn khát khao chiến thắng. Điều đó quan trọng cho chúng tôi tiến tới các mục tiêu trong mùa giải mới.

Chúng tôi đã theo dõi cậu ấy trong mùa trước. Với tuổi trẻ của mình, tôi tin cậu ấy sẽ còn tiến bộ. Tôi sẽ chào đón Jordan ở đây tháng sau. Chúc Jordan cùng ĐT Anh sẽ gặt hái thành công ở giải U21”.