Dự đoán Chelsea vs Middlesbrough, 02:00 ngày 09/05

Chelsea đang nắm trong tay cơ hội tuyệt vời để bứt phá, qua đó sẽ cầm tới hẳn 9 ngón tay vào chiếc cúp vô địch, sau khi đối thủ trực tiếp Tottenham sảy chân ở vòng đấu này. Họ sẽ chỉ cần đánh bại một Middlesbrough gần như đã hết hi vọng trụ hạng.

Chelsea vs Middlesbrough
The Blues sẽ được tiếp thêm rất nhiều động lực kể từ trận thua của Spurs. Giờ đây, họ chỉ cần thắng thêm 1 trận bất kì trong 3 trận còn lại là đủ để lên ngôi mà không cần quan tâm tới các kết quả của đối thủ nữa.
Về phong độ, tuy Chelsea đã để thua 2 trong số 6 trận đấu gần nhất tại Ngoại hạng Anh, nhưng nếu nói là để thắng 1 trong 3 trận còn lại, đó dường như là một nhiệm vụ “dễ như bỡn” đối với đội bóng của Conte. Đã thế, 3 trận gần nhất, họ ghi tới 11 bàn vào lưới đối thủ. Chiếc cúp vô địch giờ đây đối với họ chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.
Theo thống kê của M88 Asia, trên sân nhà, Chelsea có 14 chiến thắng trong số 16 trận đã đấu. Họ lập kỉ lục số bàn thắng trung bình trên sân nhà là 2.68 bàn mỗi trận, cao hơn bất kì đội nào tại giải mùa này.
Còn Boro, họ vẫn đang đứng thứ 19, dù cho các kết quả gần đây là không tệ. Chỉ cần thua Chelsea, Boro sẽ chính thức quay trở lại giải hạng nhất, chỉ 1 mùa sau khi lên hạng.
2 trận gần nhất, Boro thắng 1 hòa 1, 1 kết quả rất khả quan. Tuy vậy, điều cay đắng với họ chính là việc Swansea bỗng nhiên thi đấu khởi sắc và có 2 chiến thắng liên tiếp. Điều này khiến vị trí của Boro vẫn còn kém mức an toàn tới 7 điểm.
Boro mùa này là một trong những đội thi đấu sân khách tệ nhất. Họ chỉ có 1 chiến thắng trong cả mùa, ghi được ít bàn thắng nhất khi phải xa nhà với chỉ 10 bàn qua 17 trận. Trận đấu với Chelsea sẽ là lần cuối họ phải làm khách ở mùa này.
Chelsea vs Middlesbrough: Đối đầu
Chelsea đã có 7 chiến thắng liên tiếp trước Boro trên mọi mặt trận. Boro không ghi được một-bàn-nào trong cả 7 trận thua đó.
Trên sân nhà, Chelsea bất bại 11 trận gần nhất khi đối đầu với Boro, trong đó có 8 chiến thắng.
Chelsea vs Middlesbrough: Dự đoán
Đây là cuộc đối đầu giữa đội đá sân nhà tốt nhất và đội đá sân khách tệ nhất. Vì vậy, kết quả là khỏi phải bàn cãi. Một chiến thắng gần như chắc chắn sẽ thuộc về đội chủ nhà, qua đó tiến cực gần với chức vô địch. Còn Boro, hẹn gặp lại vào một ngày không xa!