Dortmund ký hợp đồng với Mateu Morey từ Barcelona theo dạng chuyển nhượng tự do

Hậu vệ 19 tuổi nói rằng anh sẽ có “rất nhiều thứ để cung cấp” cho BVB sau khi hoàn thành việc chuyển từ Camp Nou sang Westfalenstadion.

Dortmund ký hợp đồng với Mateu Morey từ Barcelona theo dạng chuyển nhượng tự do

Borussia Dortmund đã ký hợp đồng với cầu thủ thiếu niên được đánh giá cao Mateu Morey từ Barcelona.

Hậu vệ phải 19 tuổi này đã đồng ý ký bản hợp đồng 5 năm với câu lạc bộ Bundesliga và được chuyển nhượng theo dạng tự do sau khi thực hiện thỏa thuận của mình tại Barca.

Morey, người cũng được cho là mục tiêu của Juventus và Manchester City, đã bỏ lỡ toàn bộ mùa giải 2018-19 sau khi bị chấn thương đầu gối nghiêm trọng nhưng giờ đã hoàn toàn sung sức và chuẩn bị tham gia vào các trận đấu trước mùa giải của Dortmund.

“Borussia Dortmund là một câu lạc bộ tuyệt vời chú trọng nhiều đến tuổi trẻ. Tôi tin rằng, với phẩm chất cá nhân của mình, tôi sẽ có rất nhiều điều để cống hiến cho câu lạc bộ trong những năm tới”, Morey nói.

“Tôi muốn hòa nhập bản thân một cách nhanh chóng, hỗ trợ nhóm của tôi và trên hết là học ngôn ngữ. Điều cuối cùng chắc chắn sẽ giúp mọi thứ dễ dàng hơn!”

Morey là một phần của đội tuyển U17 Tây Ban Nha đã giành chức vô địch châu Âu và chiến thắng tại Giải vô địch trẻ UEFA 2016-17 với Barcelona.

“Mateu Morey là một tài năng phòng ngự hàng đầu của học viện Barcelona, người sở hữu chất lượng kỹ thuật đặc biệt,” Michael Zorc, giám đốc thể thao của Dortmund nói.

“Chúng tôi nhận thấy vụ chuyển nhượng này là một điều tốt trong tương lai và chúng tôi rất mong muốn phát triển Mateu như một phần của đội hình đội một của chúng tôi.”

Sự xuất hiện của Morey tiếp tục một mùa giải bận rộn tại Dortmund sau những bản hợp đồng của Mats Hummels, Nico Schulz, Thorgan Hazard và Julian Brandt.