Đồng sáng lập FanDuel rời khỏi công ty

Hôm thứ Sáu, FanDuel đã chính thức thông báo rằng cổ đông đồng sáng lập Tom Griffiths sẽ rời khỏi công ty để bắt đầu một liên danh mới về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Động thái này diễn ra nhanh chóng ngay sau khi CEO kiêm đồng sáng lập công ty Nigel Eccles rời đi cũng để bắt đầu một công ty tập trung vào lĩnh vực thể thao điện tử.

Các nguồn tin đã biết về sự ra đi này của Griffith hồi cuối năm 2017. Griffiths đã từ bỏ chức vụ trong ban lãnh đạo hồi tháng Tám năm ngoái.

Đồng sáng lập FanDuel rời khỏi công ty

Hôm thứ sáu, FanDuel cũng thông báo rằng Andy Giancamilli sẽ đảm trách vai trò giám đốc điều hành. Ông cũng sẽ tiếp tục vai trò Giám đốc Tài chính của mình. Matt King đã đảm nhận vị trí CEO vào tháng Mười Một.

Theo nhà cái W88, Giancamilli phát biểu trong một thông cáo báo chí: “Có một động lực đáng kinh ngạc trong ngành công nghiệp công nghệ thể thao với những cơ hội và sáng tạo mới cho FanDuel. Tôi rất vui mừng lại được làm việc với Matt King khi chúng tôi tiếp tục chỉ đạo công ty hướng tới tương lai và tìm cách đưa FanDuel lên tầm cao mới.”

Cùng với Eccles, Griffiths đã giúp đỡ thành lập công ty dẫn đầu cuộc cách mạng thể thao ảo hàng ngày này bắt đầu vào năm 2007.

Mặc dù FanDuel không phải là công ty đầu tiên cố gắng tăng tốc các môn thể thao ảo bằng việc cung cấp phiên bản hàng ngày của nó, nhưng nó là công ty đầu tiên thực sự thu hút bằng định dạng này. Công ty đã dẫn đầu ngành công nghiệp này với khoản lợi nhuận lớn cho đến khi DraftKings chiếm vị trí số 1 trong những năm gần đây.

Theo FanDuel, Griffiths chỉ đạo việc thiết kế, xây dựng và phát hành trang web của FanDuel và các ứng dụng dành cho thiết bị di động và theo dõi các sáng kiến như Friends Mode và NBA InPlay.