David Moyes muốn giữ Lamine Kone nhưng cảm thấy cay đắng vì ngân sách Sunderland có hạn.

David Moyes vẫn chưa có chiến thắng đầu tiên trong cương vị HLV Sunderland, và ông cho rằng ngân sách của đội bóng là không tương xứng với nhiều CLB khác.
Lamine Kone

Theo nguồn tin của Dafabet, David Moyes không có ý định bán Lamine Kone và tin rằng ông không thể kiếm được một hậu vệ trung tâm thay thế cho anh, và Everton thì đang muốn mua Kone với giá 21 triệu bảng. Ông nói:

“Kone sẽ ở lại. Lời đề nghị của họ đã bị từ chối bởi tôi. Họ đã ngỏ lời được một thời gian rồi và tôi đã có thể đầu tư tiền 2 tuần trước nhưng làm điều đó rất khó. Rất khó để thay thế Kone, trừ phi chúng tôi có được một sự thay thế xứng đáng, không bao giờ điều đó xảy ra”.

Kone được Moyes yêu cầu tránh xa CLB sau khi cầu thủ người Bờ Biển Ngà không tham gia trận đấu mà đội nhà thất bại trước Middlesbrough vì một chấn thương lưng. Nhưng sau khi được kiểm tra bởi các bác sĩ, anh đã trở lại tập luyện vào thứ Tư.

Bộ phận y tế của Sunderland đang rất bận rộn với hàng tá các chấn thương của các trụ cột đội bóng. Danh sách này đã được nối dài bởi vụ vỡ khuỷu tay của Vito Mannone, thủ môn số 1 của David Moyes. Mannone được chuyển thẳng vào bệnh viện để chụp X-quang vào thứ Ba.

Vào ngày thứ Tư, David Moyes sẽ tiếp tục hi vọng vào một chiến thắng đầu tay trong trận đấu ở cúp Liên đoàn đối đầu với Shrewsbury Town. Ông nói rằng Sunderland không muốn bị lên án vì một cuộc chiến trụ hạng sau trận thua Boro. Món nợ của CLB đang buộc họ phải mua sắm một cách tằn tiện. Moyes nói tiếp:

“CLB đã tránh được việc xuống hạng trong 4 mùa giải gần đây. Tôi không muốn điều đó lặp lại ở mùa giải năm nay. Tôi muốn lên một vị trí cao. Nhưng điều đó không diễn ra ngày một ngày hai. Tôi không thể làm được điều đó”.

Điều ngay lập tức có thể làm được, ông muốn tránh một cú sảy chân trước Shrewsbury, một đội bóng mà ông sẽ rất thận trọng sau khi chịu thất bại ở cúp FA trước Shropshire vào năm 2003 khi vẫn còn là HLV Everton. “Đó chắc chắn là một trong những ngày tồi tệ nhất đối với tôi trên cương vị HLV Everton”.

“Tôi có sự tin tưởng dành cho ông chủ Ellis Short”, Moyes nói. Ông hi vọng sẽ đạt được thỏa thuận với Rubin Kazan cho tiền vệ Yann M’Vila và Barnsley cho hậu vệ Alfie Mawson và rất cần một tiền đạo mới để bổ sung cho Jermain Defoe. “Nhưng không nghi ngờ gì cả, ngân sách của chúng tôi không tương xứng với nhiều CLB khác mà bạn thấy họ đang mua sắm tại thời điểm này.

Tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ mua được một số cầu thủ trước ngày 1 tháng 9, nhưng chất lượng của họ không tương xứng với những gì tôi từng có tại Premier League. Bạn nhìn vào các đối thủ và những gì họ đang làm, chúng tôi sẽ phải làm khác”.

Ông minh họa cho lập trường của mình bằng việc giải thích rằng Sunderland không thể cạnh tranh với Watford cho cầu thủ của Everton – James McCarthy. “Tôi không biết có đủ tiền cho một cầu thủ như thế không nữa. Tôi hi vọng điều đó sẽ không trở thành trở ngại trong nhiều năm nữa”.