Cựu HLV khẳng định Chelsea đã đúng khi bán Costa

Cựu cầu thủ và huấn luyện viên của Chelsea, ông Gianfranco Zola cho rằng Chelsea đã đúng đắn khi quyết định bán Diego Costa cho Atletico Madrid.

Costa

Costa đã hoàn tất bản hợp đồng chuyển về chơi cho CLB cũ Atletico vào tuần này, bất chấp anh đã đóng góp công lao rất lớn trong chức vô địch Premier League năm ngoái của Chelsea.

Zola cho rằng Morata là một sự thay thế xứng đáng cho Costa. Ông nói:

“Tôi không nghi ngờ về quyết định để cho Costa ra đi. Cậu ta có vấn đề. Đội bóng không chỉ có 1 người, và tôi nghĩ cậu ta tốt nhất là nên ra đi.

Theo chuyên gia Sbobet, tạm thời thì Morata vẫn chưa đạt tới đẳng cấp của Costa. Morata có kĩ thuật rất tốt và dĩ nhiên có rất nhiều phẩm chất, cả chơi bóng bổng, cả dùng chân.

Cậu ấy đã chơi cho các đội bóng lớn như Juventus hay Real Madrid, nhưng lại không được chơi thường xuyên, và tôi nghĩ có lí do đằng sau. Năm nay tôi nghĩ tôi sẽ có câu trả lời”.

Morata đã có khởi đầu rất tốt tại Chelsea. Anh đã ghi được 7 bàn thắng trong 8 trận đầu tiên ở London. Cựu cầu thủ Craig Bellamy thì lại không đồng tình với Zola. Anh cho rằng Morata vẫn có điểm hơn Costa. Anh nói:

“Costa là một cầu thủ tuyệt vời. Các CĐV Chelsea yêu cậu ấy. Costa luôn luôn là mối đe dọa với các hàng thủ. Nhưng thật tiếc mối quan hệ của cậu ấy với HLV đã rạn nứt.

Tại Real và Juve, sự cạnh tranh là rất cao. Nhưng nếu nhìn vào Chelsea, Morata đang là nhân vật chính. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ đem đến cho Chelsea sự khác biệt, đặc biệt là khi đấu sân khách.

Tôi thích Morata, và tôi nghĩ cậu ấy có thể làm tốt hơn cả Costa nữa”.