Cúp C1: Celtic không chỉ đảm bảo về mặt số lượng

Celtic không ở Champions League để “tạo nên những con số”, giám đốc Brendan Rodgers cho biết dù mô tả đối thủ của họ là tinh hoa của thế giới.

Celtic

Theo cập nhật của Sbobet, các nhà vô địch Scotland sẽ thi đấu ở bảng C với Barcelona, Manchester City và Borussia Monchengladbach.

“Chúng tôi biết các đội bóng mà chúng tôi đang phải chống lại là những đội rất lớn, nhưng nó không ngăn cản chúng tôi cố gắng và nhìn thấy tương lai của mình”, Rodgers nói.

“Chúng tôi đang không ở trong giải đấu này chỉ để đảm bảo số lượng.”

Rodgers đã để thua Barcelona khi là HLV Celtic  3-1 trong một trận giao hữu trước mùa giải tại Dublin.

“Họ là những đội bóng tốt nhất trên thế giới và, đối với chúng tôi, đây là mùa giải thực sự khó khăn, nhưng các trận trên sân nhà sẽ thú vị vì sự ủng hộ của cổ động viên của chúng tôi,” ông nói.

“Trận đấu trước mùa giải là một bài tập trước mùa giải cho cả hai đội, nhưng chúng tôi biết trình độ của họ và nó đã thể hiện đẳng cấp của đội bóng hàng đầu.

“Manchester City đã có bản sắc mới với Pep Guardiola và bạn sẽ thấy giai đoạn đầu của những gì ông đang cố gắng để làm, đó sẽ là trận đấu theo mô hình Barcelona.

“Borussia Monchengladbach cũng giống như rất nhiều đội bóng Đức. Cầu thủ trẻ, làm việc rất chăm chỉ và rất tốt trên các pha phản công.

“Bạn đang chơi với các cầu thủ ưu tú trên thế giới, mà rõ ràng là đặt ra bạn vấn đề khác nhau, nhưng mục đích của chúng tôi là chỉ có 1 và chúng tôi sẽ trở nên cực kỳ cạnh tranh.”

Celtic đã bỏ lỡ vòng bảng hai lần dưới người tiền nhiệm Ronny Deila và, đã trải qua các vòng loại, xếp ở tốp cuối của các đội.

“Đây là một cột mốc quan trọng mà chúng ta đã có thể hội đủ điều kiện sau một vài khó khăn của năm”, Rodgers nói.

“Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người công nhận nó là một bảng cực kỳ khó khăn. Bạn đã có thể có những đội hàng đầu từ mỗi giải đấu khác nhau tất cả trong một bảng.”

Rodgers xác nhận rằng trình độ cho giai đoạn vòng bảng có thể mang lại những khoản đầu tư thêm cho đội bóng của mình

“Nó cho phép chúng ta hy vọng để thêm vào đội hình của chúng tôi trước khi thị trường chuyển nhượng khép lại,” ông nói.

“Nếu chúng ta có thể nhận được ngay một hoặc hai cầu thủ, đó là những gì chúng tôi sẽ xem xét để làm. Chúng tôi đã có một vài ý tưởng của các cầu thủ mà chúng tôi muốn, nhưng không có gì sắp xảy ra vào lúc này.”

Rodgers nói thêm rằng “nó  rất tốt cho Celtic và Patrick Roberts” rằng Manchester City đã cho phép các cầu thủ chạy cánh 19 tuổi này được cho mượn để đối mặt với câu lạc bộ của mình vì nó sẽ là “một phần của việc học tập của cậu ấy”

Bản hợp đồng mùa hè Scott Sinclair trước đây có tên trong danh sách của Man City, và được cho biết sẽ quay lại CLB để phục vụ cho Champions League. Anh nói, tuy nhiên, anh không cảm thấy mình cần chứng minh gì cho HLV cũ của mình việc thất bại trong việc tạo ra một ấn tượng đáng kể trong thời gian ở Etihad.

“Không thực sự  phải chứng minh gì cả,” Sinclair nói.

“Trở lại với Man City, trên một mức độ cá nhân, đó sẽ là tuyệt vời. Là tại Champions League và được tham gia vào nó là tốt hơn cho tôi hơn khi tôi còn ở Man City, chứ không phải chỉ vài tuần. Nhưng ở đây tôi cảm thấy ở nhà, cảm thấy thích hợp tham gia và tôi không thể chờ đợi để bắt đầu.

“Tôi nghĩ rằng nó sẽ tốt đẹp khi đi rồi trở lại và nhìn thấy một số gương mặt cũ và một số bạn bè.

“Tôi cho rằng không bảng đấu nào là dễ dàng. Bạn nhận được các đội bóng lớn ở Champions League và vòng bảng sẽ là khó khăn. Thi đấu cùng bảng với Barcelona và Man City sẽ là khó khăn, nhưng tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã có nhiều áp lực đối. Chúng tôi chỉ cần chơi trận đấu của chúng tôi và tận hưởng nó. ”