Coutinho hoàn tất hợp đồng cho mượn với Bayern từ Barcelona với tùy chọn mua 120 triệu euro

Philippe Coutinho đã hoàn thành hợp đồng chuyển đổi theo dạng cho mượn tới Bayern Munich từ Barcelona, với một thỏa thuận dài hạn bao gồm tùy chọn mua 120 triệu euro (110 triệu bảng Anh/ 113 triệu đô la Mỹ).

Cầu thủ cầm quân quốc tế người Brazil sẽ trải qua mùa giải 2019-20 với nhà vô địch Bundesliga trước khi đưa ra quyết định về việc chuyển nhượng vĩnh viễn.

Theo cập nhật của nhà cái M88,  Bayern đã trả một khoản phí mượn trị giá 8,5 triệu euro và đồng ý chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ lương cho cầu thủ 27 tuổi.

Barca đã rất háo hức đưa ra một thỏa thuận như vậy khi họ tiếp tục tiến lên phía trước với những nỗ lực để đưa Neymar trở lại Camp Nou.

Coutinho hiện đã rời khỏi Catalunya và đang mong chờ một khởi đầu mới ở Đức.

Anh đã chia sẻ trên trang web chính thức của Bayern: “Đối với tôi, động thái này đồng nghĩa với một thách thức mới ở một đất nước mới với một trong những câu lạc bộ tốt nhất ở châu Âu. Tôi rất mong chờ điều đó.

“Giống như FC Bayern, tôi có tham vọng lớn và tôi tin rằng mình có thể đạt được chúng cùng với các đồng đội mới.”

Giám đốc điều hành của Bayern, Karl-Heinz Rummenigge, cho biết: “Chúng tôi đã từng làm việc để mang về Philippe Coutinho trong một thời gian và chúng tôi rất vui khi có thể hoàn thành vụ chuyển nhượng này.

“Lời cảm ơn của chúng tôi gửi tới FC Barcelona vì đã đồng ý chuyển nhượng. Với sự sáng tạo và kỹ năng xuất sắc của mình, Philippe là một cầu thủ sẽ ngay lập tức tăng cường hàng tấn công của mình.”

Giám đốc thể thao Hasan Salihamidzic cho biết thêm: “Philippe đã nói rất rõ với chúng tôi trong các cuộc đàm phán ở Barcelona rằng cậu ấy hoàn toàn muốn chuyển đến FC Bayern.

“Một trong những cầu thủ đẳng cấp thế giới có khả năng tuyệt vời, người mà chúng ta có thể triển khai ở một số vị trí trong hàng tiền đạo của mình, vì vậy đội hình của FC Bayern đã đạt được chất lượng cao hơn nữa.

“Philippe Coutinho sẽ giúp chúng tôi đạt được những mục tiêu đầy tham vọng mà chúng tôi đã đặt ra cho mùa giải này.”

Coutinho đã gia nhập Barca từ Liverpool trong kỳ chuyển nhượng mùa đông 2018.