Conor McGregor tuyên bố từ bỏ danh hiệu vô địch hạng lông UFC

Conor McGregor vừa tuyên bố từ bỏ danh hiệu vô địch hạng lông của mình và Jose Aldo sẽ thay thế võ sĩ người Ireland là nhà vô địch hạng cân này.

Conor McGregor
Theo nhận định của Sbobet online, động thái này là kết quả của mỗi chuỗi sự kiện theo sau việc nhà vô địch hạng dưới nặng Daniel Cormier rút lui khỏi cuộc đấu giành chức vô địch với Anthony Johnson tại UFC 206 vào ngày 10 tháng Mười Hai do dính chấn thương.
Trước đó, theo thông tin từ M88 thì McGregor, người đã đánh bại Eddie Alvarez trong tháng này để giành chức vô địch hạng nhẹ và trở thành võ sĩ đầu tiên trong lịch sử thăng hạng giữ đồng thời hai đai vô địch UFC, đã tuyên bố rằng anh không muốn từ bỏ bất kỳ danh hiệu nào.
Anh đã giành chức vô địch hạng lông khi đánh bại võ sĩ người Brazil Aldo trong vòng 13 giây tại UFC 194 tháng Mười Hai năm ngoái.
Để tiếp tục giữ chức vô địch trên thẻ UFC 206, Ban tổ chức đã yêu cầu McGregor từ bỏ danh hiệu vô địch hạng lông để Max Holloway và Anthony Pettis có thể thi đấu cho chức vô địch hạng lông UFC tạm thời.
Sau đó người chiến thắng sẽ đối đầu với Aldo, võ sĩ bất bại trong 10 năm và đã bảy lần bảo vệ thành công chức vô địch hạng lông UFC trước khi để mất danh hiệu này vào tay McGregor, trong năm 2017 cho đai hợp nhất.