Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin: Việc thay thế cầu thủ bị chấn động được lên kế hoạch từ năm 2021

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin cho biết quy tắc cho phép thay thế bổ sung các cầu thủ bị chấn động có thể được đưa ra vào năm 2021.

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin: Việc thay thế cầu thủ bị chấn động được lên kế hoạch từ năm 2021

Theo M88 online, UEFA đã yêu cầu xem xét lại giao thức thay thế cầu thủ chấn động hiện tại vào hồi tháng 5, yêu cầu FIFA và IFAB xem xét các thay đổi về luật bóng đá trong nỗ lực ngăn chặn các cầu thủ bị chấn động trở lại sân để giảm áp lực cho nhân viên y tế và bác sĩ.

Quy trình về việc thay thế cầu thủ bị chấn động hiện tại của UEFA nói rằng trọng tài phải dừng trận đấu trong trường hợp bị nghi ngờ chấn động, nhưng chỉ dành ba phút để nhân viên y tế xác định liệu cầu thủ có khả năng để tiếp tục thi đấu hay không.

Điều này khác với các hướng dẫn của FA, trong đó nêu rõ rằng cầu thủ không được tiếp tục thi đấu nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về việc chấn động.

FIFPro, tổ chức toàn cầu đại diện cho các cầu thủ chuyên nghiệp, cũng đặt nặng vấn đề thay đổi quy tắc sau khi hậu vệ Jan Vertonghen của Spurs được phép trở lại thi đấu sau chấn thương đầu trước khi việc anh không thể tiếp tục thi đấu trở nên rõ ràng.

Ceferin cho biết ông sợ điều tồi tệ nhất khi cầu thủ người Bỉ được phép trở lại sân cỏ, mặc dù Tottenham đã xác nhận rằng cầu thủ này không bị chấn động.

“Sau tình huống của Vertonghen, tôi sợ rằng sẽ có chuyện gì đó xảy ra”, ông nói.

“Bởi vì rõ ràng khi cầu thủ này trở lại, anh ta cảm thấy không khỏe. Anh ta có thể chết ở đó.

“Chúng tôi sẽ thảo luận với FIFA về việc thay đổi luật chơi. Việc đánh giá dễ dàng hơn [trong 10 phút]. Bây giờ điều đó thật điên rồ. Và bạn có thể chết vì điều đó.

“Tôi không coi đó là một vấn đề. FIFA cũng quan tâm đến việc giải quyết vấn đề này. Nếu có chuyện gì xảy ra, chúng tôi sẽ hối tiếc mãi mãi.”