Chủ tịch FIFA khen ngợi sự chuẩn bị của Nga cho World Cup 2018

Ngày 18 tháng Sáu, Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino đã phát biểu trước các đại biểu của Liên đoàn Bóng đá Nga (RFU) tại St. Petersburg. Ông cho biết mình rất vinh dự khi được tham dự hội nghị đặc biệt này của RFU.

Chủ tịch FIFA

Trong bài phát biểu, ông cho biết ông rất hài lòng khi chứng kiến cộng đồng bóng đá Nga đã đoàn kết chuẩn bị cho việc đăng cai World Cup 2018. FIFA sẽ tiếp tục làm việc với nước Nga trong hơn một năm nữa để tổ chức giải World Cup một cách tốt nhất.

Theo Fun88, dự án này đã thay đổi toàn cảnh bóng đá Nga và nền bóng đá trên toàn thế giới. Cả thế giới sẽ chăm chú theo dõi những gì Nga đang làm.

Ngày 17 tháng Sáu, Chủ tịch FIFA đã tham dự trận khai mạc Confederations Cup 2017 tại St. Petersburg, trận đấu mà đội tuyển Nga đã đánh bại New Zealand với tỷ số 2:0. Infantino đã gửi lời chúc mừng đến đội tuyển Nga với chiến thắng cho trận đấu đầu tiên. Ông cũng chúc mừng Ban tổ chức Địa phương, Liên đoàn Bóng đá Nga và tất cả những người đã nỗ lực tổ chức Confederations Cup.

Chủ tịch FIFA cho biết ông muốn ghi nhận sự chuẩn bị cơ sở hạ tầng đáng chú ý của Nga cho FIFA Confedrations Cup 2017 và FIFA World Cup 2018. Theo Infantino, các sân vận động ở Nga tạo ấn tượng tốt và cả hai giải đấu đều là cơ hội tốt nhất cho tất cả nhằm tạo ra động lực mới cho sự phát triển của bóng đá.