Các nhà làm luật Massachusetts xem xét đánh thuế 15% đối với thể thao ảo hàng ngày

Các nhà lập pháp tiểu bang Massachusetts đang xem xét việc đánh thuế đối với các đơn vị  khai thác thể thao ảo hàng ngày như DraftKings của Boston.

Các nhà làm luật Massachusetts xem xét đánh thuế 15% đối với thể thao ảo hàng ngày

Theo CMD368, nghị sĩ Eileen Donoghue đã đề xuất đạo luật giúp các trò chơi trực tuyến được hợp pháp hóa vĩnh viễn và phải chịu thuế 15%. Đảng Dân chủ Lowell cũng muốn áp dụng đối với Ủy ban Trò chơi tiểu bang với việc điều chỉnh ngành công nghiệp này.

Các môn thể thao ảo hàng ngày là các cuộc thi trực tuyến, trong đó người chơi thi đấu để giành giải thưởng bằng tiền mặt bằng cách chọn các đội thể thao thực tế và ghi điểm “tưởng tượng”.

Đề xuất của Donoghue dựa trên các khuyến nghị của một ủy ban lập pháp đặc biệt chuyên về các môn thể thao ảo mà bà là đồng chủ tọa. Năm 2016, các nhà lập pháp tuyên bố  rằng “các cuộc thi ảo” sẽ hợp pháp vào ngày 31 tháng Bảy năm 2018, trong khi ủy ban đó đã phát triển một giải pháp hợp pháp hóa vĩnh viễn.

Hiệp hội Thương mại Thể thao Ảo vẫn lo ngại rằng mức phí đăng ký dự kiến sẽ không khuyến khích các công ty mới khởi nghiệp và các công ty nhỏ hơn tham gia vào thị trường Massachusetts, Chủ tịch Hiệp hội Peter Schoenke, người đã làm việc trong ủy ban đặc biệt với Donoghue, cho biết.

Dự luật của Donoghue yêu cầu một khoản phí tương đương với 100.000 đô la Mỹ hoặc 1.5% tổng doanh thu của công ty.
DraftKings chưa đưa ra bình luận gì về đề xuất này nhưng cho biết họ cam kết tuân thủ luật pháp hợp lý mà bảo vệ người tiêu dùng và cho phép ngành công nghiệp tiếp tục phát triển.