Bản đề xuất Cup C1 của UEFA khiến các giải đấu Châu Âu phản đối việc sắp xếp lịch thi đấu

Cơ quan  đại diện cho giải đấu hàng đầu châu Âu đã kết thúc thỏa thuận với UEFA về việc không sắp xếp lịch thi đấu cùng ngày với các trận đấu của Champions League theo đề xuất đã đưa.

Cup C1

Động thái của Giải đấu bóng đá chuyên nghiệp châu Âu (EPFL) là để phản đối những cải cách đối với giải Champions League, nhằm trao thêm quyền lực cho các câu lạc bộ lớn.

Những thay đổi về tiêu chuẩn tham dự giải đấu và việc chia tiền thưởng cho ba mùa kể từ năm 2018 đã được công bố vào tháng Tám.

Theo nguồn tin của AsianBookie, EPFL đã rất tức giận vì đã bị gạt ra khỏi các cuộc đàm phán về những thay đổi này.

Sự thay đổi đó đồng nghĩa với việc bốn giải đấu quốc gia hàng đầu của Châu Âu – Tây Ban Nha, Đức, Anh và Italy – sẽ đảm bảo có một suất trong bốn suất tham dự trong vòng bảng.

EFPL cho biết trong một thông báo: “Quyết định của ngày hôm nay đã được xác nhận bởi 22 trong số 23 giải đấu tham gia Đại hội đồng EPFL. Quyết định này không nhận được sự ủng hộ của giải đấu Serie A của Italia.”

Thông báo này bổ sung rằng thỏa thuận sẽ kết thúc vào ngày 15 tháng Ba năm 2017 sau “thời hạn thông báo được gia hạn” cho phép EPL và UEFA có thể “thương lượng một thỏa thuận mới” trước khi kết thúc.

UEFA cho biết họ biết về quyết định được đưa ra bởi EPFL, nhưng không đưa ra bất kỳ bình luận nào nữa tại thời điểm này.