Atletico Madrid đồng ý vụ chuyển nhượng vĩnh viễn cho Alvaro Morata của Chelsea

Alvaro Morata sẽ gia nhập Atletico Madrid theo bản hợp đồng vĩnh viễn từ Chelsea khi kết thúc hợp đồng cho mượn hiện tại với câu lạc bộ Tây Ban Nha.

Atletico Madrid đồng ý vụ chuyển nhượng vĩnh viễn cho Alvaro Morata của Chelsea

Tiền đạo này sẽ vẫn được cho mượn tại Wanda Metropolitano cho mùa giải 2019-20 trước khi ký hợp đồng vĩnh viễn với giá 65 triệu euro (58,3 triệu bảng) vào ngày 1 tháng 7 năm 2020.

Morata đã ghi sáu bàn sau 17 trận mùa trước khi thi đấu theo dạng cho mượn ở thủ đô Tây Ban Nha và Atletico hiện đã đồng ý một thỏa thuận vĩnh viễn cho cầu thủ 26 tuổi này.

Cầu thủ quốc tế người Tây Ban Nha gia nhập Chelsea từ Real Madrid vào năm 2017 với mức chuyển nhượng kỷ lục thời điểm đó, 58 triệu bảng Anh, nhưng phải vật lộn để thích nghi với cuộc sống ở Ngoại hạng Anh, ghi được 24 lần sau 72 lần ra sân. Anh đã từng tạo dấu ấn khi ghi bàn ấn định chiến thắng trước Manchester United tại vòng 11 Ngoại hạng Anh mùa giải 2017/2018.

Chỉ tháng trước, Morata nói rằng Chelsea không bao giờ “đánh giá cao hoặc yêu anh ấy” dẫn đến sự thiếu tự tin của anh trên sân cỏ.

Một tuyên bố trên trang web của Chelsea cho biết: “Chúng tôi muốn cảm ơn Alvaro vì sự đóng góp của anh ấy và chúc anh ấy may mắn nhất cho tương lai”.

Chính Morata đã đăng tải chính thức trên Twitter của mình: “Hạnh phúc. Nó đã chính thức thành sự thật. Bây giờ tôi sẽ có thời gian để trở lại với công việc và mục tiêu tất cả nỗ lực của câu lạc bộ và tình cảm của người hâm mộ. Cảm ơn bạn !!!”