Arsene Wenger đã dành riêng cho Alex Iwobi lời tán dương đặc biệt sau sự tiến bộ vượt bậc của anh tại Arsenal trong những tháng gần đây.

Tiền vệ này đang có phong độ ấn tượng kể từ khi được Wenger đưa lên đội 1 của Pháo Thủ.

Iwobi có 2 pha kiến tạo trong chiến thắng 4-1 của Arsenal trước Hull City hôm Thứ Bảy tuần trước và giúp đội bóng phía bắc London leo lên vị trí thứ 3 tại giải Ngoại hạng Anh.

Tiền vệ 20 tuổi không được thừa nhận có bàn thắng đầu tiên tại giải Ngoại hạng mùa này do bóng đã chạm chân Alexis Sanchez trước khi bay vào lưới của Những Chú Hổ.

Wenger tiết lộ ông đã hết sức ấn tượng khi chứng kiến Iwobi trong những tuần và tháng gần đây. Được biết, tiền vệ này đã có 3 lần xuất phát ngay từ đầu trong đội hình Arsenal trong mùa này.

Sau chiến thắng hôm Thứ Bảy, trên trang web của Arsenal, Wenger cho biết: “Năm ngoái, tôi đã đưa cậu ấy vào đội hình xuất phát bởi tôi nhận thấy cậu ấy có cái gì đó rất chất lượng, về tầm nhìn, phối hợp và di chuyển.

“Cậu ấy có thể phá vỡ các tuyến phòng thủ bằng một đường chuyền hay đột phá cá nhân, cậu ấy rất có tiềm năng. Nhìn chung, cậu ấy mới chỉ 20 tuổi và mọi người có thể thấy cậu ấy đang tự tin như thế nào.

“Cậu ấy còn có thể chơi tốt hơn và tiến bộ hơn nhiều. Thật thú vị với những gì cậu ấy đã làm được.”

Trước mắt ở giải Ngoại hạng, Arsenal sẽ có cuộc đối đầu nảy lửa với Chelsea trên sân nhà Emirates vào buổi chiều Thứ Bảy tới.