Arsene Wenger bảo vệ quyết định lựa chọn đội hình của mình

HLV của Arsenal khẳng định rằng sự lựa chọn đội hình của ông luôn phản ánh những gì tốt nhất cho đội bóng.
Mùa này, Wenger đã lựa chọn 2 đội hình khác nhau dành cho Premier League và Europa League.

Arsene Wenger bảo vệ quyết định lựa chọn đội hình của mình

Jack Wilshere, Theo Walcott, Giroud hay Elneny là những cái tên sẽ xuất hiện khi Pháo thủ thi đấu tại châu Âu, nhưng sẽ ngồi dự bị tại giải quốc nội.
Wilshere, Walcott và Giroud đều đã lên tiếng nói về sự bực bội của mình vì không được ra sân tại Premier League. Nhất là Giroud, khi mà anh đã bị trợ lí HLV của ĐT Pháp nhắc nhở là anh cần ra sân nhiều hơn nếu muốn được lựa chọn tới World Cup sang năm.
Trao đổi với đại diện nhà cái Fun88, Wenger nói: “Họ có lựa chọn của họ, còn tôi cũng có quyết định cần phải ra. Tôi không thể cân nhắc về lợi ích của các ĐTQG được, kể cả việc tôi là người Pháp đi chăng nữa. Tôi chỉ có thể chọn 11 cầu thủ ra sân. Các cầu thủ cần phải chấp nhận điều đó.
Nhìn chung, tôi cho họ cạnh tranh với nhau. Và quyết định cuối cùng đều là những gì tôi đã tranh luận với các cầu thủ”.
Mùa này, Wenger phần nào đã cho ra sân tất cả các cầu thủ của mình, nhờ vào nghĩa vụ thi đấu ở Europa League. Nhưng điều đó có thể sẽ phải thay đổi sau trận đấu cuối cùng ở vòng bảng gặp BATE. Bởi vì sau đó, phải đợi tới tháng 2 thì vòng knock-out mới trở lại.
“Thật khó để giữ cho mọi cầu thủ đều vui vẻ. Bạn không thể khiến tất cả hài lòng. Đó là vấn đề mà mọi CLB đều phải đối mặt.
Là một cầu thủ, họ phải luôn sẵn sàng và chiến đấu cho một vị trí. Nếu được gọi, bạn phải sẵn sàng.
Vài người làm được, vài người thì không. Trong đội hình mùa này, tôi không thấy ai có ý chí kém hơn người khác cả. Chỉ vì một cầu thủ không được ra sân không có nghĩa là bạn được kém tôn trọng anh ta. Bạn tôn trọng các cầu thủ vì thái độ của họ là tuyệt vời”.