Arsenal có tinh thần chiến đấu kém cỏi

Đó là lời của huyền thoại Paul Merson nói về màn trình diễn trước Man City của Pháo thủ trong trận mở màn ngoại hạng Anh cuối tuần vừa rồi.Arsenal có tinh thần chiến đấu kém cỏi
Đội bóng của HLV Emery Unai đã thất bại trên sân nhà trước đội đương kim vô địch với tỉ số 0-2 mà không thể chống đỡ. Đây là một kết quả thất vọng đối với các khán giả trên sân Emirates, bởi vì họ chờ đợi một sự thay đổi dưới thời HLV mới, nhưng hóa ra thế này thì cũng chẳng khác gì Arsene Wenger cả.
Theo nhà cái M88, Paul Merson nói: “Nếu bạn muốn đều đặn về đích thứ 5 hoặc 6 và kiếm tiền rủng rỉnh thì Arsenal hiện tại là hình mẫu. Nhưng nếu bạn muốn bứt phá, trở lại với đẳng cấp những năm 2000s, các cầu thủ cần trở nên mạnh mẽ hơn về tinh thần thi đấu. Tôi nghĩ họ đã thể hiện một tinh thần yếu kém.
Khi tỉ số là 2-0, các cầu thủ như Laurel và Hardy hay Ozil đều đã trưng ra khuôn mặt “thế là đã hết rồi”.
Trông họ thật là yếu đuối. Arsenal không được phép như thế”.
Jens Lehmann, thủ môn chơi cho Arsenal từ năm 2003 tới 2008, nói rằng ông Emery đến Arsenal với một điều kiện khá tốt.
Anh nói: “Tôi không cho rằng ông ấy cần phải tái thiết gì cả. Ông ấy đến CLB và nó đã là một môi trường gần hoàn hảo rồi.
Các cầu thủ có thái độ tốt. Tuy nhiên việc đối mặt với một sự thay đổi sau 22 năm là một cái gì đó mới mẻ.
Arsene đã phát minh ra thứ bóng đá tuyệt vời, đã từng đứng đầu đất nước, và thậm chí đứng đầu châu Âu. Pep Guardiola đã từng coi Wenger như hình mẫu ở những năm huy hoàng của ông ấy, có lẽ 10 năm về trước.”