Arsenal bị từ chối cùng lúc 2 thương vụ Alexandre Lacazette và Thomas Lemar

Arsenal đã phải chứng kiến 2 mục tiêu hàng đầu của họ trong thị trường chuyển nhượng mùa hè là tiền đạo của Lyon, Alexandre Lacazette và cầu thủ chạy cánh của Monaco, Thomas Lemar, bị các câu lạc bộ chủ quản từ chối bán.

Alexandre Lacazette

Cùng với Kylian Mbappe, 2 cầu thủ nói trên đều năm trong danh sách ưu tiên của Pháo thủ thành London. Lacazette là tiền đạo đã ghi được 37 bàn thắng trong 45 trận ra sân mùa giải vừa qua. Anh vẫn còn 2 năm hợp đồng với Lyon.

Tuy nhiên, chủ tịch của Lyon, ông Jean-Michel Aulas đã nói trong tuần này rằng họ sẽ lắng nghe các đề nghị của bất kì đội bóng nào sẵn sàng trả cái giá 50 triệu bảng để rước Lacazette đi. Nhưng dù sao, nguyện vọng của Lacazette là tới một câu lạc bộ nào được dự Champions League, và Arsenal thì không nằm trong số đó.

Đầu mùa hè, Lacazette tưởng như đã đạt được thỏa thuận chuyển tới La Liga để chơi cho Atletico Madrid. Tuy nhiên, thương vụ sụp đổ sau khi tòa án thể thao Tây Ban Nha phạt Atletico không được phép mua cầu thủ cho tới kì chuyển nhượng mùa đông sang năm. Điều này tới sau khi đội bóng thành Madrid phá luật của FIFA khi chuyển nhượng các cầu thủ U16.

Còn đối với Thomas Lemar, Arseal được cho là đã ra giá 30 triệu bảng cho cầu thủ này, nhưng đó chưa phải là mức mà Monaco mong muốn.

Lemar là cầu thủ đã có đóng góp lớn trong chiến tích giúp Monaco vô địch Ligue 1 sau 17 năm chờ đợi. Anh cũng có mặt trong đội tuyển quốc gia Pháp mà đã đánh bại ĐT Anh 2 tuần trước.

Cầu thủ 21 tuổi vẫn còn tới 3 năm hợp đồng với Monaco.