Antonio Conte rời khỏi cuộc đua cầm quyền ở Real Madrid

Theo nguồn tin của M88 online, Antonio Conte vừa tự mình rời bỏ cuộc đua lên nắm quyền ở Real Madrid bởi vì tự cảm thấy dự án này không phù hợp với mình.

Antonio Conte rời khỏi cuộc đua cầm quyền ở Real Madrid

Vị huấn luyện viên người Italia được liên hệ cho vị trí này sau khi câu lạc bộ này sa thải Julen Lopetegui sau thất bại đau đớn 5-1 của Real trong tay Barcelona hồi cuối tuần.

Conte đã rời Chelsea hồi tháng Bảy và hiện giờ quyết định kéo dài thời gian nghỉ ngơi khỏi bóng đá cho đến tận mùa hè.

Tuy nhiên, ông có thể bị lôi kéo vào công việc huấn luyện giữa mùa giả, nhưng chỉ khi dự án phù hợp.

Như M88 đã cập tin tuần trước, nghĩa vụ hợp đồng của Conte với Chelsea chỉ áp dụng cho việc huấn luyện một câu lạc bộ ở Anh trong mùa giải, và vì thế ông hoàn toàn tự do được phép tham gia một câu lạc bộ ở nước ngoài.

Santiago Solari đã tạm thời giữ vị trí huấn luyện viên của Real và sẽ bắt đầu khi họ có chuyến đi đối mặt với câu lạc bộ hạng ba Melilla trong khuôn khổ Copa del Rey vào tối thứ Tư.

Theo quy tắc giải đấu Tây Ban Nha, Solari, 42 tuổi chỉ có thể tạm thời đảm nhiệm vị trí huấn luyên viên câu lạc bộ trong hai tuần, tại thời điểm đó, Real phải chỉ định người kế nhiệm vĩnh viễn cho Lopetegui.

Conte từng giúp Juventus và Chelse vô địch các giải quốc nội ở Italia và Anh; ông từng được kỳ vọng sẽ lặp lại điều tương tự tại La Liga khi tới Real Madrid. Los Blancos có thể vô địch Cúp C1 Châu Âu, nhưng kết quả ở La Liga lại không tốt đẹp như thế. Trong 5 mùa giải gần nhất, chủ nhà sân Bernabeu mới chỉ chạm cúp vô địch một lần.