AFC Champions League sẽ được mở rộng tới 40 đội bắt đầu từ mùa giải 2021

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố AFC Champions League (ACL) sẽ được mở rộng tới quy mô 40 câu lạc bộ từ khắp châu Á bắt đầu từ mùa giải 2021.

Hiện tại, giải đấu bóng đá câu lạc bộ hàng đầu châu Á có 32 đội được rút thăm chia thành tám bảng, mỗi bảng bốn đội. Trong số tám bảng, bốn câu lạc bộ từ Khu vực Tây (Bảng A đến D) trong khi bốn bảng còn lại có các câu lạc bộ từ Khu Đông (Bảng E đến H).

AFC hiện đã quyết định biến nó thành một giải bóng gồm 40 đội, nghĩa là mùa giải 2020 sắp tới sẽ là phiên bản cuối cùng của AFC Champions League với 32 đội.

“Từ mùa giải 2021, ACL sẽ được mở rộng thành 40 câu lạc bộ với một một bảng 4 đội nữa được bổ sung ở cả khu vực Đông và Tây và tăng thêm danh tiếng của một trong những cuộc thi câu lạc bộ lục địa giàu nhất thế giới, ” AFC cho biết.

Quyết định được đưa ra trong cuộc họp của Ủy ban điều hành AFC lần thứ hai nhiệm kỳ 2019-2023 do phó chủ tịch AFC và thành viên Hội đồng FIFA Saoud Al Mohannadi chủ trì  tại Đà Nẵng, Việt Nam.

“Việc mở rộng này sẽ diễn ra mà không có bất kỳ thay đổi nào đối với các vị trí hiện có cho sáu Hiệp hội thành viên hàng đầu,” cơ quan quản lý bóng đá châu Á bổ sung.

AFC cũng đã quyết định mở rộng Cúp bóng đá nữ châu Á AFC mở rộng nó từ một cuộc thi tám quốc gia vào năm 2018 thành một giải đấu 12 quốc gia trong phiên bản tiếp theo dự kiến vào năm 2022.