World Cup 2018 sẽ không có sự tham gia của Ukraine

Nga đã có phản ứng kiên quyết đối với một tuyên bố từ các quan chức Ukraine về các động thái có thể thực hiện nhằm tẩy chay World Cup sắp tới diễn ra tại Nga, báo Pravda đưa tin hôm 28 tháng Sáu.

Uknaine

Phó Chủ tịch thứ nhất của Liên đoàn Bóng đá Nga, ông Nikita Simonyan, đã thông báo rằng sự kiện này sẽ diễn ra mà không có sự tham gia của đội tuyển Ukraine.

“Napoleon đã từng nói “Từ sự cao cả đến sự lố bịch chỉ cách nhau có một bước,” và đó cũng chính là câu trả lời của chúng tôi đối với các động thái từ phía Ukraine,” Simonyan đã chia sẻ trên tờ tin tức Izvestia.

Trước đó, các báo đưa tin rằng Ukraine đã phát triển một kế hoạch “đầy kỹ xảo” liên quan đến việc tham gia World Cup 2018. Các nhà chức trách Ukraine muốn đội tuyển quốc gia vượt qua vòng loại và sau đó sẽ “tích cực tẩy chay giải đấu.” Tuy nhiên, như đội tuyển này đã ghi nhận một cách chính xác, “họ cần phải vượt qua vòng loại đầu tiên.” Điều này đã không diễn ra, khiến kế hoạch của Ukraine thất bại.

Theo 188bet, ruyền thông Ukraine cũng dự định tẩy chay World Cup 2018: công ty truyền hình quốc gia và các đài truyền hình của nước này đang có kế hoạch từ chối phát sóng các trận đấu trong khuôn khổ giải đấu này.

Cùng lúc đó, các quan chức ngoại giao Ukraine lo ngại rằng World Cup 2018 có thể giúp nước Nga thiết lập mối quan hệ hợp tác với các nước khác. Đặc biệt, ý kiến này được bày tỏ bởi Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Đức, Reinhard Grindel.