Wales gọi Rabbi Matondo lên tuyển cho trận giao hữu gặp Albania

Đội tuyển quốc gia xứ Wales đã gọi cầu thủ thiếu niên của Manchester City, Rabbi Matondo tham gia vào trận giao hữu hôm thứ Ba gặp Albania.

 

Wales gọi Rabbi Matondo lên tuyển cho trận giao hữu gặp Albania

Theo các nhà cái uy tín tổng hợp, cầu thủ 18 tuổi, đã bắt đầu sự nghiệp tại câu lạc bộ quê hương Cardiff City, đã 6 lần khoác áo đội tuyển xứ Wales U21 nhưng chưa bao giờ tham gia đội hình cao cấp.

Tiền đạo bóng đá Matondo được sinh ra ở Liverpool cũng đủ điều kiện để đại diện cho nước Anh và Cộng hòa Dân chủ Congo nhưng cầu thủ trẻ này khẳng định anh hoàn toàn cam kết với đội tuyển xứ Wales.

“Tôi thực sự hạnh phúc và vinh dự khi nói rằng tôi là người xứ Wales”, Matondo chia sẻ với WalesOnline hồi tháng trước.

“Tôi rất vui khi thấy các bạn trẻ khác đang làm rất tốt vào lúc này.

“Điều đó cũng thúc đẩy tôi vì tôi nhớ bản thân mình đã chơi cùng với những cầu thủ này trong các nhóm tuổi trẻ hơn ở đội hình thiết lập xứ Wales, và bây giờ họ đã làm rất tốt và tất cả đều xứng đáng được gọi vào đội hình đầu tiên của họ.

“Tôi thực sự hạnh phúc và rõ ràng nó truyền cảm hứng cho tôi để thăng cấp và tham gia vào đội hình chính thức của đội tuyển xứ Wales.”

Đội tuyển xứ Wales sẽ đối đầu với Albania vào thứ Ba, trận đấu được truyền hình trực tiếp trên Sky Sports Football, mà không có hậu vệ James Chester và Paul Dummett sau khi cặp đôi này bị buộc phải rời sân trong trận thua 2-1 của Nations League trước Đan Mạch hôm thứ Sáu.

Tuy nhiên, Ryan Giggs đã xác nhận Chris Gunter sẽ bắt đầu trong đội hình xuất phát tại Elbasan và trở thành cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều nhất trong lịch sử bóng đá xứ Wales.

Hậu vệ Gunter sẽ có trận đấu thứ 93 trong trận gặp Albania, vượt qua kỷ lục lâu dài của cựu thủ môn Neville Southall.