Vito Mannone: “Được gọi lên tuyển Italia như một giấc mơ”

Thủ thành của Sunderland, Vito Mannone đã nói rằng việc được góp mặt trong danh sách sơ bộ tham dự Euro 2016 như là “một giấc mơ có thật”.

Giới truyền thông Italia cho biết thủ thành của Sunderland, Vito Mannone và đồng đội của anh trong màu áo Mèo Đen là Fabio Borini sẽ có tên trong đội hình sơ bộ mà HLV Conte vừa triệu tập để tham gia trại huấn luyện vào mùa hè này.

Khi được hỏi về việc có cơ hội khoác áo ĐTQG, Mannone cho biết: “Đó là một niềm tự hào đối với tôi, và tôi sẽ cố gắng hết mình để gây ấn tượng với HLV.

“Thật tuyệt vời, nó như là một giấc mơ với tôi vậy.

“Kể từ khi còn là một đứa bé, tôi đã mơ về điều này với người cha đã khuất của tôi.

“Thật sự sẽ rất khó khăn cho tôi, khi mà đội tuyển không những có một huyền thoại trong khung gỗ (Gianluigi Buffon), mà còn có rất nhiều thủ môn tài năng khác.

“Tôi sẽ chiến đấu hết sức mình. Mùa giải của tôi vẫn chưa kết thúc.

“Tôi rất vui khi đã hoàn thành nhiệm vụ ở CLB, và bây giờ, tôi có thể tập trung hết sức mình cho mục tiêu mới.”

Việc được triệu tập lên ĐTQG sẽ là một kết thúc có hậu cho 1 mùa giải thành công của Mannone, người đã trải qua nửa đầu mùa phải ngồi dự bị cho Pantilimon, trước khi chiếm lấy một suất bắt chính trong khung gỗ của Mèo Đen và giúp đội bóng trụ hạng sớm 1 vòng đấu.

“Tôi cảm thấy khó khăn hơn nhiều so với vài mùa giải trước,” Mannone, người vừa có mùa giải thứ hai cho Sunderland, cho hay đây là “một mùa giải thần kì” với đội bóng.

“Đã có những lúc chúng tôi gặp khó khăn, và viễn cảnh rớt hạng đã ở ngay trước mắt.

“May mắn thay, chúng tôi tìm thấy sức mạnh và niềm tin để phòng ngự chắc chắn hơn, giữ sạch lưới nhiều hơn.

“Trên cơ sở đó, Defoe đã thoải mái thực thi nhiệm vụ trên hàng công.

“HLV đã truyền cho chúng tôi lối chơi này, cũng như tinh thần chiến đấu cao độ.

Sunderland được xem là nắm chắc một suất xuống hạng sau khi kết thúc lượt đi, nhưng với một loạt sự củng cố đội hình trong tháng Giêng, phong độ của Mèo Đen đã cải thiện đáng kể. Mannone cho biết kỳ chuyển nhượng mùa đông gần như là nỗ lực cuối cùng cho hy vọng trụ hạng của CLB.

Mannone nói: “Chúng tôi đã cố gắng nỗ lực suốt 4 tháng vừa qua, không chỉ là ở trong 7 trận đấu.

“Thật khó để đưa ra bất kì dự đoán gì cho mùa giải tiếp theo!”

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về Euro 2016 và tình hình các đội tuyển bằng cách thường xuyên truy cập trang cacuoc88vn.com