Mo Farah và Usain Bolt là hai trong số các ứng cử viên cho danh hiệu Vận động viên xuất sắc nhất năm của IAAF

Nhà vô địch Olympic người Anh Mo Farah là một trong ba vận động viên nằm trong danh sách ứng cử viên cho danh hiệu Nam vận động viên xuất sắc nhất năm của IAAF.

Mo Farah

Vận động viên 33 tuổi sẽ cạnh tranh cùng với tay đua chạy nước rút người Jamaica Usain Bolt và ngôi sao nội dung chạy 400m của Nam Phi Wayde van Niekerk.

Giải thưởng dành cho nữ sẽ là cuộc cạnh tranh giữa nhà vô địch nội dung chạy 10.000m Almaz Ayana của Ethiopia, tay đua chạy nước rút Elaine Thompson của Jamaica và vận động viên ném tạ Anita Wlodarczyk từ Ba Lan.

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng Mười Hai tại Monaco.

Theo nguồn tin của 12bet, ba vận động viên ở mỗi nhóm được chọn lọc từ danh sách ban đầu gồm 10 vận động viên được công bố hồi tháng trước sau một cuộc bỏ phiếu của đại diện từ tất cả các khu vực của môn thể thao đó và thành viên của công chúng.

Farah đã bảo vệ được cú đúp lịch sử bằng việc duy trì chức vô địch Olympic cả nội dung 5.000m và 10.000 tại Rio.

Bolt đánh dấu thành công với ba chức vô địch tại Rio, giành chức vô địch Olympic lần thứ ba ở nội dung 100m, 200m và tiếp sức 4 x 100m trong khi Van Niekerk trở thành vận động viên nam đầu tiên hoàn thành 100m dưới 10 giây, 200m dưới 20 giây và 400m dưới 44 giây, phá vỡ kỷ lục thế giới trong vòng 17 năm của Micheal Johnson trong quá trình chinh phục huy chương vàng Olympic.

Vào năm 2002, Paula Radcliffe, là vận động viên điền kinh người Anh cuối cùng giành được một trong những danh hiệu cuối năm của IAAF, trong khi vận động viên người Anh cuối cùng giành được danh hiệu của nam là vận động viên nhảy ba bước Jonathan Edwards vào năm 1995, với thành tích 18.29m – hiện vẫn đang giữ kỷ lục thế giới.