UEFA

UEFA đang xem xét thay đổi thể thức Champions League để top bốn câu lạc bộ đứng đầu từ bốn giải đấu hàng đầu Châu Âu sẽ tự động đủ điều kiện tham gia giải đấu.

Nếu thay đổi này được chấp thuận, top 4 câu lạc bộ từ Anh, Đức, Tây Ba Nha và Italy sẽ có tên trong danh sách vòng bảng của Champions League.

Theo M88 cập nhật, Ủy ban giải đấu các câu lạc bộ của UEFA đang xem xét một loạt các lựa chọn để đổi mới thể thức thi đấu nhằm tránh nguy cơ một số câu lạc bộ hàng đầu Châu Âu không tham gia Super League.

Việc cho phép bốn câu lạc bộ từ bốn giải đấu hàng đầu tham dự vòng bảng Champions League chỉ là một trong các phương án đang được thảo luận.

Các thay đổi có khả năng sẽ được đưa ra trong giai đoạn 3 năm tiếp theo của giải đấu các câu lạc bộ Châu Âu từ 2018-2021.

Nhiều câu lạc bộ đã bày tỏ sự quan tâm – chủ yếu thông qua Hiệp hội các Câu lạc bộ Châu Âu (ECA) về các tiêu chuẩn đáp ứng và thể thức thi đấu của giải đấu các câu lạc bộ UEFA.

Các câu lạc bộ hàng đầu mùa giải này như Manchester United, Chelsea, Liverpool và AC Milan đang bỏ lỡ cơ hội tạo ra doanh thu khi thi đấu tại Champions League.

UEFA đã tổ chức nhiều cuộc họp với các cổ đông chính trong vài tháng qua để thảo luận về tương lai giải đấu của các câu lạc bộ và lắng nghe phản hồi của tất cả các bên liên quan.

Thông tin phản hồi từ các cuộc tham vấn, cùng với những đề xuất cho các bước tiếp theo, sẽ được gửi tới các câu lạc bộ trước khi đại hội ECA được diễn ra tại Geneva vào ngày 5-6 tháng Chín tới.

Các đề xuất này sẽ được thảo luận tại Đại hội UEFA bất thường tại Athens vào ngày 14-15 tháng Chín, để bầu chọn chủ tịch UEFA mới thay thế Michel Platini.