Tim Henman: Andy Murray có thể trở thành tay vợt số 1 thế giới 2017

Tim Henman ủng hộ Andy Murray trong việc giành danh hiệu tay vợt số 1 thế giới mùa xuân tới.

Tim Henman

Theo Dafabet, tay vợt người Scotland đang có thời kỳ tốt nhất của sự nghiệp trong mùa hè này, với việc vào bảy trận chung kết liên tiếp và giành chức vô địch Wimbledon thứ hai và huy chương vàng Olympic.

Anh vẫn còn thua tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic hơn 4.000 điểm nhưng khoảng cách đã giảm đáng kể.

Djokovic đã giành bốn danh hiệu thẳng đến cuối năm 2015, đỉnh cao là ATP World Tour Finals tại London, và sau đó bắt đầu năm 2016 bằng chiến thắng trước Murray trong trận chung kết Australian Open và giành chức Masters tại Indian Wells và Miami.

Henman cho biết: “Tôi nghĩ mọi thứ sẽ trở nên khó khăn trong năm nay nhưng chắc chắn đầu năm tới, cậu ấy sẽ có một cơ hội tốt.

“Cậu ấy đã chơi không tốt tại Indian Wells hoặc Miami (năm nay), vì vậy đến thời điểm tháng Ba hoặc tháng Tư, mọi thứ sẽ trở nên thú vị.

“Đó không phải là viễn cảnh thực tế cho Andy trước đây, bởi vì tay vợt số 1 luôn chiếm ưu thế, như là Roger, Rafa hay Novak.

“Nhưng trong vòng 6 tháng qua, cậu ấy không còn thua điểm Novak quá xa. Cậu ấy có rất nhiều giải để thi đấu. Trong nhiều tháng, cậu ấy đã chơi những trận tennis đáng kinh ngạc với phong độ ổn định tuyệt vời.

“Những gì cậu ấy đạt được, từ khi đánh bại Djokovic để giành chức Masters tại Romem sau đó tiến đến trận chung kết French Open đầu tiên, tham gia trận chung kết ở tất cả 4 giải Grand Slams, và giành chức vô địch Wimbledon lần nữa, và sau đó là Olympics, tất cả đều rất tuyệt vời.”