Thời gian di chuyển không phải là yếu tố chính khi chọn cơ sở tập trung đội tuyển tại World Cup 2018

Đầu tháng Hai, FIFA đã công bố danh sách cơ sở tập luyện – nơi các đội tuyển sẽ đóng quân trong suốt thời gian diễn ra World Cup 2018.

Thời gian di chuyển không phải là yếu tố chính khi chọn cơ sở tập trung đội tuyển tại World Cup 2018

Đề cập đến diện tích của nước Nga, với khoảng cách 2480km từ địa điểm tổ chức World Cup của Kaliningrad ở phía tây và Yekaterinburg ở phía đông, thời gian di chuyển có vẻ như là một yếu tố quan trọng đối với các đội khi chọn cơ sở tập luyện, tuy nhiên, nhiều đội đã chọn cơ sở của mình vì lý do khác. Chỉ 12 trong số 32 đội tham dự World Cup 2018 thực sự được đá các trận vòng bảng ở cùng thành phố nơi có cơ sở tập luyện của họ, và trong số đó, chỉ có 6 cơ sở nằm ở phía ngoài Moscow.

Một vài quốc gia, như Anh, đã chọn vị trí đặt cơ sở tập luyện trước khi việc bốc thăm World Cup 2018 diễn ra, và lựa chọn không thay đổi. Huấn luyện viên đội tuyển Anh Gareth Southgate cho biết thời gian bay từ cơ sở đến các điểm diễn ra trận đấu không phải là mối quan tâm vì họ đã quen với việc di chuyển khi tham dự UEFA Champions League.

Đội tuyển Anh chọn cơ sở nông thôn phía ngoài St. Petersburg để họ có thể chuẩn bị cho các trận đấu vòng bảng ở một khách sạn yên tĩnh và vắng lặng – nơi đội tuyển Anh được độc quyền sử dụng trong thời gian diễn ra World Cup.

Giao thông ở Moscow cũng là một mối quan ngại đối với các đội tuyển, và đó là lý do là Hàn Quốc chọn St. Petersburg, một phần vì thời gian bay thêm vẫn ngắn hơn thời gian đội tuyển có thể bị kẹt lại do giao thông nếu họ chọn cơ sở ở thủ đô nước Nga.

Giao thông cũng là nguyên nhân khiến đương kim vô địch Đức chọn cơ sở ở làng Vatutinki, cách 40 km từ trung tâm thủ đô Moscow, nhưng gần với cơ sở tập luyện của CSKA Moscow.