Tập đoàn Sun International chi 43 triệu USD cho Peermont sau khi kết thúc thương vụ mua lại

Nhà điều hành sòng bạc Nam Phi Sun International sắp thanh toán số tiền 675 triệu Rand (43 triệu USD) cho Peemont, cũng là một tổ chức kinh doanh sòng bạc và khách sạn khắp quốc gia này, sau khi Sun Internaltional thất bại trong việc mua lại Peermont vì không nhận được phê duyệt chống độc quyền.

Theo thỏa thuận ban đầu, Sun International sẽ phải trả cho Peermont 900 triệu Rand (57,5 triệu USD) trong trường hợp thương vụ không được thực hiện và một khu phức hợp cờ bạc ở Pretoria, Nam Phi đi vào hoạt động. Công trình xây dựng trên Time Square ở Menlyn Maine đang diễn ra đúng tiến độ và khu nghỉ dưỡng này được dự kiến hoàn thành và ra mắt vào tháng 4 năm 2017. Ở đây điều quan trọng cần lưu ý là dự án này đã bị Peermont phản đối trước khi một thỏa thuận cho việc sáp nhập hai công ty được ký kết.

Hồi tháng Ba năm ngoái, Sun International thông báo rằng họ sẽ mua lại nhà điều hành sòng bạc này với giá 9,4 tỉ Rand (601 triệu USD). Là một phần của thỏa thuận này, Sun International hứa sẽ tìm giải pháp cho việc tranh chấp khu nghỉ dưỡng Menlyn Maine. Cuối năm 2015, Ủy ban Cạnh tranh của Nam Phi không cho phép giao dịch được thực hiện vì nó sẽ có tác động tiêu cực đến thị trường cờ bạc của tỉnh Gauteng, được biết đến là tỉnh giàu nhất nước.

Tòa án Cạnh tranh sẽ bàn bạc về thỏa thuận tiềm năng tại hàng loạt các phiên điều trần vào tháng Sáu. Quyết định cuối cùng về việc hai tập đoàn sòng bạc có được phép tiến hành các giao dịch hay không sẽ được đưa ra vào cuối tháng sau.

Sun International từng có kế hoạch mua tập đoàn khách sạn và sòng bạc Peermont Group với giá 6,5 tỉ Rand (415,7 triệu USD). Tuy nhiên, tháng trước, tập đoàn thông báo rằng giao dịch sẽ không diễn ra. Tập đoàn cũng cũng thông báo cho Tòa án Cạnh tranh về quyết định từ bỏ kế hoạch.

Sun International hiện đang quản lý 26 khách sạn và khu nghỉ dưỡng sòng bạc khắp châu Phi và Mỹ Latinh. Peermont có 16 khu phức hợp khách sạn và sòng bạc ở Nam Phi, Malawi, và Botswana. Peermont  thuộc sở hữu của một tập đoàn cổ phần tư nhân, đứng đầu là Công ty Đầu tư Thợ mỏ.

Hiện nay Tsogo Sun nắm giữ thị phần lớn nhất tại thị trường sòng bạc Nam Phi. Nhà điều hành sòng bạc và khách sạn này được định giá ở mức 27 tỉ Rand (1,7 tỉ USD).

Tìm hiểu thêm về sòng bài trực tuyến và cập nhật những tin tức mới nhất bằng cách thường xuyên truy cập trang cacuoc88vn.com