SAS sẽ bảo vệ đội tuyển Anh trong suốt World Cup 2018 do lo ngại ISIS tấn công khủng bố

Các nguồn tin từ `12bet cho biết, SAS sẽ bảo vệ đội tuyển bóng đá Anh tại sự kiện World Cup sắp diễn ra tại Nga giữa những lo ngại rằng họ có thể là mục tiêu của những nhóm khủng bố cực đoan.

SAS sẽ bảo vệ đội tuyển Anh trong suốt World Cup 2018 do lo ngại ISIS tấn công khủng bố

Cả chính phủ Anh và quốc gia chủ nhà đều tin rằng những nhóm khủng bố có liên quan đang lên kế hoạch cho những “cuộc tấn công ngoạn mục” trong suốt giải đấu Mùa Hè.

Trích dẫn các nguồn tin tình báo, Daily Star Sunday tuyên bố rằng việc bảo đảm an ninh cho  đội hình 23 người của huấn luyện viên Gareth Southgate sẽ là cao nhất trong lịch sử World Cup.

Nguồn tin cho biết, một nhóm các nhân viên đang tại nhiệm và đã nghỉ hưu sẽ theo dõi đội bóng hiện được cho đang nghỉ tại câu lạc bộ ForRestMix sang trọng.

Nguồn tin cũng cho biết rằng nhóm bảo vệ này đã nghiên cứu về khách sạn tại Petersburg, cũng như khu vực xung quanh.

Nguồn tin nói rằng: “Có ít nhất 5 nhóm khủng bố Hồi giáo riêng rẽ đang hoạt động tại Nga ở thời điểm này. Tất cả đều có khả năng tạo ra một cuộc tấn công với số thương vong cao. Chúng tôi biết họ đang có kế hoạch nhắm đến World Cup và bất kỳ quốc gia nào đã tiến hành hoạt động  tại Syria và Iraq sẽ là mục tiêu.”

“An ninh cho đội tuyển quốc gia Anh sẽ rất cao và sẽ do các nhân viên quân đội Anh, những người rất giỏi về bảo vệ cá nhân trọng yếu đảm nhận.

“Một số công ty an ninh sẽ được sử dụng và sẽ có cả những yếu tố của các lực lượng an ninh Nga tham gia.”

Hơn một chục vụ tấn công khiến gần 50 người tử vong đã được thực hiện tại Nga từ năm 2010, với vụ tấn công mới nhất ở siêu thị St Petersburg hồi tháng trước khiến 15 người tử vong.