Roy Hodgson thừa nhận Marcus Rashford không có cơ hội tham dự Euro 2016

HLV Roy Hodgson đã tiết lộ mặc dù ông rất ấn tượng với phong độ của Marcus Rashford, song tiền đạo trẻ của Manchester United không có cơ hội thi đấu tại Euro 2016 cùng đội tuyển Anh.

Cầu thủ 18 tuổi mới ra sân 13 lần trong mùa này nhưng đã kịp thu hút sự chú ý với 7 bàn thắng. Sự xuất hiện bất ngờ của Rashford như một phép màu với đội bóng của HLV Louis Van Gaal khi họ đang khủng hoảng trên hàng công. Tuy ngôi sao trẻ đã tạo được dấu ấn tại sân Old Trafford nhưng Roy Hodgson mới đây đã nói rõ anh cần phải chờ đợi thêm để có cơ hội khoác áo đội tuyển quốc gia. HLV 68 tuổi hiện có nhiều sự lựa chọn trên hàng tiền đạo và Rashford sẽ không thể chen chân vào đội hình tuyển Anh sang Pháp mùa hè này.

“Tôi nghĩ rằng việc gọi Rashford lên tuyển là một quyết định rất táo bạo nhưng nó đồng nghĩa có một cầu thủ khác, mà theo tôi xứng đáng hơn, sẽ phải rời khỏi cuộc chơi” – ông trả lời kênh ITV.

“Nhưng anh sẽ không bao giờ biết. Thực tế sẽ là ngớ ngẩn nếu cho rằng ‘cậu ấy chưa sẵn sàng, cậu ấy không thể đá được’. Tôi chắc chắn là cậu ấy có thể đá được.”

 Ông cho biết thêm: “Tôi chắc chắn rằng nếu có thêm suất, nếu được đem theo 30 cầu thủ, tất nhiên chúng tôi sẽ cân nhắc với trường hợp của cậu ấy”.

 “Nhưng vì chỉ có 23 cầu thủ và chúng tôi đã phải đau đầu trong việc chọn tiền đạo. Ai sẽ sang Pháp? Ai sẽ phải ở nhà? Khi lại có thêm một lựa chọn nữa, mới 18 tuổi và ra sân 4, 5 trận, thì sẽ có nhiều vấn đề.”

“Nhưng thực sự tôi đã rất ấn tượng  với cậu ấy.”

Cập nhật tin tức về tình hình các đội bóng Euro 2016 sẽ luôn được cập nhật đầy đủ và liên tục tại cacuoc88vn