HLV tạm quyền tuyển Anh, Gareth Southgate đã triệu tập Marcus Rashford và đồng đội Jesse Lingard cho chiến dịch vòng loại World Cup 2018 gặp Malta và Slovenia trong tháng Mười sau khi lên thay thế HLV Sam Allardyce đã bị sa thải.

Hậu vệ phải Glen Johnson trở lại ĐT lần đầu tiên kể từ World Cup 2014, trong khi Alex Oxlade-Chamberlain cũng được triệu tập sau một năm vắng mặt và Ryan Bertrand cũng trở lại đội hình, và có đến 5 sự thay đổi so với chiến thắng tại Slovakia.

Southgate đã được giao trọng trách dẫn dắt 4 trận tiếp theo ở ĐT Anh, sau khi Allardyce bị sa thải chỉ sau 67 ngày làm việc bởi những hành vi “không thích hợp”, cụ thể là việc kiếm lời từ những lời khuyên lách luật chuyển nhượng ở Premier League.

“Chúng tôi đã cố gắng để giữ mọi việc ổn đỉnh, vì quan điểm của tôi rằng chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm,” Southgate nói trên website của FA (www.thefa.com).

“Chúng tôi đã làm việc với nhiều cầu thủ U21 như Marcus Rashford và Jesse Lingard, và đây cũng chính là những cầu thủ mà chúng tôi muốn đưa lên đội hình chính,” Southgate, HLV trưởng U21 anh, nói thêm.

“Chúng tôi không có sự phục vụ của một vài cầu thủ vì lí do chấn thương như Harry Kane và (thủ môn) Jack Butland, và chúng tôi còn mất thêm Danny Drinkwater, Adam Lallana và Nathaniel Clyne trong khi Luke Shaw vẫn chưa hồi phục tốt nhất.

“Đó sẽ là những mất mát không nhỏ cho đội hình.”

Lallana chính là người đã ấn định chiến thắng cho đội tuyển Anh ở Slovakia dưới thời HLV Allardyce, người tại vị ngắn nhất ở chức HLV tuyển Anh trong suốt cả lịch sử.

“Sắp tới sẽ là những trận đấu đầy khó khăn, tuy nhiên chúng tôi cũng đã có những sự chuẩn bị tốt nhất” Southgate nói.

“Tôi đã làm việc rất tốt với những cầu thủ của mình, và sẽ tiếp tục giữ vỗng phong độ như trận gặp Slovakia.”

Anh sẽ tiếp đón Malta vào thứ Bảy trước khi phải đối mặt với Slovenia vào thứ Ba. Southgate cũng sẽ dẫn đắt ĐT Anh trong trận tiếp đón Scotland tại vòng loại World Cup vào tháng 11 và một trận giao hữu quốc tế với Tây Ban Nha.