Rafa Benitez ủng hộ Andros Townsend tham dự Euro 2016 cùng đội tuyển Anh

HLV Rafa Benitez cảm thấy Andros Townsend có khả năng tham dự Euro 2016 cùng đội tuyển Anh sau khi anh giúp Newcastle tồn tại ở Premier League.

Chàng cầu thủ 24 tuổi với bảng hợp đồng trị giá 12 triệu bảng từ Tottenham hồi tháng Một từ đã không chơi cho đội tuyển Anh kể từ tháng Mười năm ngoái, nhưng chấn thương đầu gối của Alex Oxlade-Chamberlain đã mở ra một cơ hội cho anh trong đội hình của HLV Roy Hodgson.

Khi được hỏi liệu Townsend có được góp mặt trong giải đấu ở Pháp, HLV Benitez cho biết: “Theo tôi là có, vì tôi nghĩ rằng anh ấy đang làm rất tốt để có thể ghi tên mình trong đội hình mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

“Anh ta có khả năng, nhưng đó không chỉ vì khả năng sút phạt và cách mà anh ấy chơi, mà còn vì anh ấy đã hỗ trợ rất năng nổ cho hàng phòng ngự.

“Trên cương vị là huấn luyện viên, bạn phải tìm kiếm những cầu thủ mà bạn có thể tin tưởng. Anh ấy có thể tạo ra sự khác biệt trong hàng công, nhưng cũng rất hữu ích ở hàng thủ.

“Thể lực anh ấy cũng rất tốt và anh ấy cũng có sự tự tin ở bản thân.”

“Tôi muốn nhìn thấy một người hùng ở mỗi trận đấu bởi vì điều đó có nghĩa là chúng tôi đang làm rất tốt,” ông nói thêm.

“Nhưng cái chính vẫn là tinh thần đồng đội. Họ phải chơi rất năng nổ và khi đó bạn có thể thấy những phẩm chất cá nhân tạo ra sự khác biệt.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi có ba hoặc bốn cầu thủ có thể làm nên sự khác biệt, nhưng họ cần đồng đội để hỗ trợ. Đó là những gì mà chúng tôi đang được chứng kiến ở mỗi trận đấu.

“Andros đã chơi rất tốt hồi cuối tuần rồi, ấn tượng không chỉ với bàn thắng, mà còn vì cách anh ấy cần đồng đội chơi hết mình để đảm bảo rằng cả đội giữ sạch lưới và có được một kết quả tốt.”

Cập nhật chi tiết bảng đấu các đội tuyển và cập nhật những tin tức mới nhất về Euro 2016 hãy thường xuyên truy cập trang cacuoc88vn.com