PokerStars rời Slovenia

PokerStars và thương hiệu poker trực tuyến Full Tilt đã chính thức rút khỏi Slovenia tính từ ngày 4 tháng 7. Thông báo về việc phòng poker trực tuyến lớn nhất thế giới rút khỏi quốc gia châu Âu nhỏ bé này được lan truyền chỉ một vài ngày sau khi PokerStars thông báo đóng cửa hoạt động cho người chơi tại Israel.

Với dân số khoảng 2 triệu người, Slovenia có 13 sòng bạc tại 11 thành phố. Trong khi đó, quốc gia láng giềng Ý có chỉ 5 sòng bạc và dân số hơn 60 triệu người. Hơn thế nữa, có thể nói rằng cả poker trực tiếp và trực tuyến đều rất phổ biến đối với khách hàng tại Slovenia. Chính vì vậy việc mất đi một nhà điều hành lớn chắc chắn sẽ là một mất mát không nhỏ cho ngành công nghiệp địa phương.

Slovenia gia nhập Liên minh châu Âu vào năm 2004. Trong năm 2013, các nhà lập pháp bắt đầu thiết lập quy định cờ bạc trực tuyến của riêng nước này. Đầu năm 2016, Ủy ban châu Âu đã nhận được thông báo về các dự luật mới và hiện đang chờ phê duyệt.

Slovenia dự kiến sẽ điều tiết thị trường cờ bạc trực tuyến vào cuối năm 2016, nhưng nhiều khả năng phải đến quý đầu tiên của năm 2017 thì các nhà điều hành cờ bạc quan tâm mới được cấp giấy phép. Mặc dù thị trường cờ bạc trực tuyến của đất nước chưa được quản lý nhưng các công ty cờ bạc đã cung cấp các dịch vụ cho người chơi địa phương một thời gian khá lâu.

PokerStars tuyên bố sẽ ngừng cung cấp trò chơi tiền thật cho khách hàng đánh bạc tại Slovenia qua một tuyên bố ngắn hôm thứ Sáu. Mặc dù công ty này không cung cấp lý do rõ ràng cho quyết định của mình, nhưng có nêu ngắn gọn là do thiếu các quy định trong nước.

Theo tuyên bố của PokerStars, phòng poker trực tuyến mong muốn có thể xin giấy phép ở Slovenia chừng nào quốc gia này có quy định quản lý thị trường của mình và cam kết bảo vệ bộ phận người dân dễ bị tác động, đồng thời “đáp ứng nhu cầu của tất cả các bên liên quan.”

Mặc dù trò chơi tiền thật sẽ không còn được cung cấp cho các người chơi tại địa phương, nhưng họ có thể rút số dư còn lại bất cứ khi nào.

Như đã đề cập ở trên, quyết định rút khỏi quốc gia Đông Âu được đưa ra ngay sau khi PokerStars đóng cửa hoạt động tiền thật tại Israel.  Người chơi tại Israel chính thức không được chơi poker trực tuyến ăn tiền trên trang web của PokerStars tính từ ngày 27 tháng Sáu năm 2016.

Tìm hiểu thêm về các nhà cái uy tín trên thế giới được đánh giá đầy đủ tại trang của chúng tôi.