Pochettino – Không có lý do gì để chỉ trích Kane 

Tiền đạo của Tottenham đã có một mùa giải tuyệt vời 2015-16, ghi 25 bàn thắng, nhưng không có bàn nào cho Tam Sư ở Pháp và anh mới được HLV câu lạc bộ của mình lên tiếng bảo vệ.

Mauricio Pochettino thừa nhận rằng ông đã ngạc nhiên khi Harry Kane là người thực hiện các quả phạt góc cho đội tuyển Anh tại Euro 2016, nhưng khẳng định tiền đạo Tottenham không thể bị lấy ra làm vật tế thần cho thất bại của Tam Sư ở Pháp.

Kane không ghi được bàn nào trong giải đấu mà đội bóng của Roy Hodgson bị hạ nhục với trận thua Iceland 2-1 ở vòng 16 đội tại Nice.

Tiền đạo của Spurs, người đã giành Chiếc giày vàng Premier League mùa giải 2015-16 sau khi ghi 25 bàn thắng giúp câu lạc bộ thực hiện cuộc rượt đuổi kéo dài cho danh hiệu, sau đó đã bị chỉ trích bởi một số cổ động viên tuyển Anh vì không thể ghi bàn.

Tuy nhiên, Pochettino đã lên tiếng bảo vệ cầu thủ của mình, khẳng định rằng không có lý do gì để chỉ trích cầu thủ 23 tuổi.

“Tôi không muốn chỉ trích,” Pochettino được dẫn lời bởi Daily mail, “Nhưng tôi nghĩ rằng Harry là một cầu thủ có thành tích ghi bàn hàng đầu, vậy tại sao lại để cậu ấy sút phạt hoặc đá phạt góc trong khi kỹ năng của cậu ấy là ghi bàn?

“Cậu ấy cần nhiều cơ hội xuất hiện trong vòng cấm, không phải bên ngoài.

“Tôi đã rất ngạc nhiên về những lời chỉ trích vì chẳng có lý do gì.

“Bạn biết rằng khi bạn thất vọng với kết quả thì bạn sẽ cố gắng tìm ra lý do tại sao, và tìm người có lỗi. Harry cùng ra sân như các cầu thủ khác. Một số đá tốt, một số không. Đó không chỉ là trách nhiệm của cậu ấy. Trong bóng đá, bạn cần phải chia sẻ trách nhiệm. Đầu tiên là huấn luyện viên, ban huấn luyện và các cầu thủ. Trách nhiệm không thể đổ lên đầu một cầu thủ.”

Tuy nhiên, Pochettino khẳng định rằng sự thất vọng của Kane tại tuyển Anh đã nguôi ngoai, và tin rằng tiền đạo này hiện đang tập trung vào chiến dịch 2016-17 của Spurs, và việc trở lại sân chơi hàng đầu châu Âu.

“Tôi nghĩ bây giờ cậu ấy đã trưởng thành hơn và tập trung vào mùa giải mới,” ông nói thêm. “Cậu ấy rất hào hứng khi được chơi ở Champions League.”