RONALDO – Bồ Đào Nha sẽ thắng

12 năm trước, tiền đạo đang chơi cho Real Madrid đã từng thi đấu cho đội tuyển Bồ Đào Nha trong trận chung kết thua đau đớn trước Hy Lạp và trước trận đấu quyết định với đội chủ nhà Pháp, anh đang rất quyết tâm sẽ đem về cho quê hương danh hiệu lớn đầu tiên.

Đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo thừa nhận Pháp được đánh giá cao hơn trong trận chung kết Euro 2016 tại Paris vào Chủ nhật, nhưng anh vẫn cho rằng đội bóng của anh sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

Sau trận thua cay nghiệt 0-1 ngay trên sân nhà trong trận chung kết Euro 2004 trước Hy Lạp, Ronaldo tự tin sẽ không để lỡ cơ hội, được cho là cuối cùng, để đoạt cúp ở một giải đấu lớn.

“Nó có ý nghĩa rất nhiều. Đó là điều tôi luôn luôn mơ ước, đó là vô địch cùng với đội tuyển quốc gia”.

“Tôi đã giành được mọi thứ ở cấp độ câu lạc bộ và vai trò cá nhân, nhưng sẽ là một chiến tích vĩ đại nếu tôi có thể giành được một cái gì đó với đội tuyển Bồ Đào Nha.

“Tôi tin rằng điều này là có thể, cũng như các đồng đội và cả đất nước đang mong chờ. Chúng tôi phải suy nghĩ tích cực bởi tôi tin rằng trận đấu tới sẽ là lần đầu tiên Bồ Đào Nha có một danh hiệu lớn.”

Bồ Đào Nha rõ ràng không phải đội bóng có phong độ tốt nhất giải, họ đã hòa tới 3 trận và vượt qua vòng bảng với tư cách một trong 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất, trước khi hạ Croatia ở vòng 16 đội bằng bàn thắng ở cuối hiệp phụ thứ hai và loại Ba Lan ở tứ kết sau loạt sút luân lưu.

Chỉ phải gặp xứ Wales ở bán kết nên Bồ Đào Nha mới có một chiến thắng đầu tiên thật sự thuyết phục.

“Trận thắng đó rất hữu ích. Cả đội đã chơi tốt, ghi được 2 bàn quan trọng trước xứ Wales – đội bóng đang có phong độ và tinh thần tốt,” anh nói.

“Họ là một đội bóng tuyệt vời với một huấn luyện viên xuất sắc [và họ] đã có một giải đấu khó tin. Bồ Đào Nha đã làm tốt, chúng tôi chơi hay hơn và tạo ra nhiều cơ hội hơn. Chúng tôi xứng đáng chiến thắng và đã có mặt trong trận chung kết.

“Chúng tôi khởi đầu chưa hẳn là tốt – những kết quả trong các trận đầu nằm ngoài mong muốn của chúng tôi – nhưng việc giữ cân bằng đem lại nhiều lợi ích bởi để tiến tới trận chung kết, cần rất nhiều nỗ lực và chúng tôi có những cầu thủ, huấn luyện viên và một đội bóng thực sự có chất lượng. Tất cả chúng tôi đều xứng đáng được chúc mừng.”

“Pháp được đánh giá cao hơn một chút nhưng tôi nghĩ Bồ Đào Nha sẽ thắng,” anh kết luận.