Montella muốn Ranieri dẫn dắt đội tuyển Ý

Kinh nghiệm dẫn dắt Leicester đã biến ông thành ứng cử viên hàng đầu dẫn dắt đoàn quân Azzurri, theo cựu tiền đạo Roma, người vẫn còn thiếu tự tin về khả năng sự phù hợp của Ranieri.

HLV trưởng của Sampdoria, Vincenzo Montella, cho rằng Claudio Ranieri có tiềm năng trở thành HLV đội tuyển Ý và thừa nhận ông sẽ mất ngủ nếu được đảm đương vị trí dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

Cựu tuyển thủ Italia và tiền đạo Roma, Montella, đã dẫn dắt Sampdoria trụ hạng ở Serie A sau khi đảm nhiệm vị trí HLV trưởng hồi tháng Mười Một. Trước đó anh đã gây ấn tượng trong thời gian cầm quân ở Fiorentina.

Antonio Conte sẽ rời cương vị HLV đội tuyển Ý để dẫn dắt Chelsea sau Euro 2016 và Montella tin rằng Ranieri sẽ là người kế thừa lý tưởng sau khi giúp Leicester City giành được danh hiệu Premier League một cách ấn tượng.

“Nếu họ gọi tôi, tôi sẽ ngẫm nghĩ và thức trắng hai đêm,” Montella nói với Corriere dello Sport về việc Liên đoàn Bóng đá Italia sẽ liên hệ với ông.

“Tôi nghĩ với vai trò đó, kinh nghiệm là điều thiết yếu. Trên băng ghế huấn luyện Azzurri, tôi muốn thấy Claudio Ranieri làm thật tốt.

“Ông ấy là một con người biết cân bằng, có kinh nghiệm rất nhiều trong bóng đá và đã chứng minh được khả năng của mình không chỉ trong năm nay.

“Bạn biết công việc của chúng tôi như thế nào rồi đấy, bất ngờ có thể đến bất cứ lúc nào. Bây giờ tôi thấy bản thân mình tại Sampdoria”.

Montella, người khởi đầu với vai trò huấn luyện viên tạm quyền tại Roma sau khi Ranieri từ chức vào tháng Hai năm 2011, đã suy ngẫm về trải nghiệm đầy cảm xúc khi khoác áo tuyển Italia 20 lần với vai trò một cầu thủ – điều mà ông cảm nhận với tư cách là một người hâm mộ.

“Đó là điều tuyệt vời nhất với một cầu thủ,” ông giải thích. “Khi thi đấu dưới màu áo của đội tuyển quốc gia, tôi cảm thấy đôi chân mình như run lên.

“Cảm giác đó giống như việc bạn phải đảm nhận một nhiệm vụ cao cả hơn. Đó là nghĩa vụ quốc gia – bạn có thể làm cho hàng triệu người trở nên sung sướng hoặc buồn bã.

“Thậm chí những ngày này, khi nghe quốc ca trên TV trước mỗi trận đấu, tôi luôn có cảm xúc đặc biệt.”

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về Euro 2016 và tình hình các đội tuyển bằng cách thường xuyên truy cập trang cacuoc88vn.com