‘Mỗi năm tôi phải chứng minh rằng mình tốt’ – Ronaldo ‘bực mình’ bởi những lời chỉ trích liên tục

Tiền đạo 34 tuổi tiếp tục thu hút các danh hiệu sau khi anh chuyển đến Juventus nhưng mong muốn những người chỉ trích anh sẽ để anh được yên.

Ronaldo

Cristiano Ronaldo nói rằng anh rất “khó chịu” khi buộc phải chứng minh rằng anh ta là một cầu thủ giỏi hàng năm và muốn các nhà phê bình để anh ta yên.

Ngôi sao của Juventus và đội tuyển Bồ Đào Nha từ lâu đã được coi là một trong những cầu thủ chơi hay nhất mà nền bóng đá từng thấy, đã 5 lần giành được danh hiệu Quả bóng Vàng và nhiều chức vô địch Cúp C1 Châu Âu.

Sau khi giành được chức vô địch Serie A cùng Juve mùa này, bây giờ cầu thủ 34 tuổi này đã giành được vương miện ở ba quốc gia khác nhau và đang cạnh tranh cho giải thưởng vua phá lưới của đội bóng Ý sau khi ghi được 21 bàn thắng trong 29 lần ra sân.

Nhưng tiền đạo tấn công này tiếp tục nhận được một vài lời chỉ trích vì sự cạnh tranh đang diễn ra với biểu tượng Lionel Messi của Barcelona và anh ta thấy sự thù địch này gây khó chịu.

“Tôi sẽ không phủ nhận rằng đôi khi điều đó làm tôi khó chịu và nó mệt mỏi vì dường như năm nào bạn cũng phải chứng minh rằng mình rất giỏi”, anh chia sẻ với El Pais.

“Thật khó khăn. Bạn có những gì, bạn phải có thêm áp lực khi phải chứng minh điều gì đó với mọi người, không chỉ với bạn, mà cả với những người xung quanh. Gia đình, mẹ bạn, con trai bạn: ‘Cris, bạn phải thắng ngày mai’.

“Điều đó làm cho bạn năng động hơn. Bạn luôn phải tập luyện, nhưng sẽ có lúc bạn nói: ‘Hãy nhìn xem, hãy để tôi được yên’.”

Anh ấy nói thêm: “Tôi không nghĩ họ tin tôi là robot, nhưng họ thấy tôi là một người không bao giờ có vấn đề, không bao giờ có thể buồn, không bao giờ có thể có vấn đề.

“Mọi người xác định không có vấn đề gì, thành công, có tiền. Làm sao bạn có thể buồn hay thất vọng nếu bạn có hàng triệu đô la? Bạn phải hiểu rằng mọi người không nghĩ như bạn, không sống những khoảnh khắc nhất định, không có văn hóa lớn hơn những gì họ được cho phép.

“Nhưng tôi hiểu điều đó. Tôi biết mọi người đang chờ đợi khoảnh khắc để Cristiano bỏ lỡ một quả phạt đền, hoặc thất bại trong một trận đấu quan trọng. Nhưng đó là một phần của cuộc sống và tôi phải chuẩn bị từ nhiều năm nay.”

Tuy nhiên, Ronaldo khẳng định anh vẫn đang tận hưởng sự nghiệp chơi bóng của mình, nói rằng anh hy vọng sẽ tiếp tục gây ngạc nhiên cho các nhà phê bình của mình.