MLS dự tính mở rộng đến 28 đội, dự kiến bắt đầu từ 2020

MLS chính thức được mở rộng lên 28 đội. Ủy viên Don Garber nói với các phóng viên rằng giải đấu đã quyết định mở rộng số lượng các CLB tham dự và dự kiến việc việc mở rộng có thể bắt đầu vào năm 2020.

MLS hiện tại có 20 đội, và 4 đội khác nữa đang sẵn sàng tham gia vào những mùa giải kế tiếp. Atlanta United sẽ góp mặt vào năm 2017, và Minnesota cũng dự tính tham gia trong cùng năm đó. Los Angeles FC đang có kế hoạch ra mắt vào năm 2018, trong khi câu lạc bộ Miami của David Beckham đang chờ phê duyệt cuối cùng cho sân vận động của họ, và dự kiến sẽ tham dự MLS chậm nhất là vào năm 2019.

Như vậy, MLS sẽ có 24 đội kể từ năm 2019. Nhưng BTC giải đấu muốn mở rộng thêm nữa.

Sacramento hiện đang dự đoán sẽ là đội bóng thứ 25. Sacramento Republic hiện đang thi đấu ở giải USL (United Soccer League) và là một đội bóng có nhiều khán giả trung thành. Họ cũng có một nhóm chủ sở hữu có khả năng tài chính cao, cũng như kế hoạch cho cho sân vận động riêng của họ đã được phê duyệt. Bây giờ chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi Sacramento Republic chính thức gia nhập MLS, và theo thông báo của Garber, 2020 sẽ là năm khả thi nhất.

“Chúng tôi đã có những cuộc trò chuyện thú vị với những người tỏ ra quan tâm tới giải đấu”, Garber nói. “Nhiều người trong số họ rất hứng thú với vấn đề này. Detroit, một thị trường thể thao đầy màu mỡ cũng đang có kế hoạch xây dựng một sân vận động ở trung tâm thành phố. St. Louis, một thị trường chiến lược quan trọng đối với chúng tôi ở Midwest cũng đang có những cơ hội phát triển, khi mà đội bóng bầu dục St. Louis Rams đã rời khỏi thành phố. Đó là hai thị trường rất quan trọng mà chúng ta đang đề cập đến tại Sacramento.

“San Diego cũng là một thị trường nhiều tiềm năng, bởi người dân rất quan tâm đến thể thao chuyên nghiệp cũng như các CLB nơi đây” ông nói thêm. “Có rất nhiều hoạt động thể thao công khai diễn ra ở San Antonio và Austin, do đó, không thiếu những nơi có sẵn tiềm lực và cơ sở vật chất để xây dựng đội bóng. Chúng tôi đang rất muốn có sự góp mặt của 28 đội, và sẽ từng bước suy nghĩ về cách quản lý cho kế hoạch từ 10 đến 20 năm tiếp theo. ”

St. Louis có một lịch sử bóng đá lâu đời, và sẽ là một đối thủ cạnh tranh cho CLB Sporting Kansas City. MLS đã rất cố gắng phát triển thêm nhiều đội bóng mới trong những năm qua, nhưng việc tìm kiếm một nhóm sở hữu phù hợp và sân vận động đủ tiêu chuẩn là một vấn đề. Trong kỉ nguyên của đội bóng bầu dục Rams, cũng đã có những động thái manh nha về việc thành lập một đội bóng có thể thi đấu ở MLS.

Detroit là một trong những thị trường lớn nhất trên cả nước mà không có một đội MLS, trong khi San Diego luôn luôn được đánh giá tốt trên các kênh truyền hình giành cho bóng đá, nhưng CLB Tijuana ở Liga MX cũng đã có mặt ở đó. San Antonio FC hiện thi đấu tại USL đang được đầu tư cho việc tiến lên giải MLS, trong khi các nỗ lực ở Austin không tiến triển tốt đẹp.

North Carolina, Las Vegas, Phoenix, Indianapolis và Tampa Bay cũng được cho là những nơi có tiềm năng phát triển một đội bóng MLS, nhưng Garber đã không có nhiều sự giúp đỡ và hiện chưa rõ về tiến trình vận động hành lang để họ gia nhập giải đấu. Với các đội bóng thứ 25 đến 28 vẫn chưa được phê duyệt để chính thức tham dự MLS vào 4 năm tới, giải đấu cũng sẽ có những thay đổi nhất định, nên vẫn còn rất nhiều cơ hội cho những nơi khác muốn tham gia. Nhưng hiện nay, tên của các thành phố đó vẫn chưa được công khai trước báo chí.

Thường xuyên truy cập trang cacuoc88vn.com để cập nhật những tin tức mới nhất về làng thể thao thế giới.