Man City định nổ bom tấn chuyển nhượng thủ môn

Man City hiện đang nói chuyện với thủ môn Ederson của Benfica và sắp sửa lập kỉ lục số tiền chuyển nhượng dành cho một thủ môn. Con số mà thiếu gia thành Manchester đưa ra là 45 triệu bảng.

thủ môn
Thủ môn 23 tuổi người Brazil đã gia nhập đội bóng Bồ Đào Nha từ khi 16 tuổi, nhưng sau đó ra đi năm 18 tuổi tới Ribeirao ở hạng dưới, sau đó tới Rio Ave. Và vào mùa hè 2015, Benfica đã quyết định mua lại anh.
Việc Pep Guardiola đem về Ederson làm cho cơ hội của Joe Hart ngày càng bé lại. Hiện thủ môn đội tuyển Anh đang bị đem cho mượn tại Torino.
Theo 12bet, mùa giải vừa qua, vị trí người gác đền chưa bao giờ đem lại sự yên tâm cho các CĐV của đội bóng áo xanh, khi mà bản hợp đồng 17 triệu bảng Claudio Bravo từ Barcelona nhận rất nhiều chỉ trích, và sau đó là dính chấn thương dài hạn vào cuối mùa. Còn thủ môn dự bị Caballero thì sẽ rời đi sau khi hết hạn hợp đồng vào cuối mùa này.
Ederson là một thủ môn trẻ triển vọng, đã được gọi vào thành phần đội tuyển Brazil, và đã có vài danh hiệu cùng Benfica.
Anh đã có lần ra sân có thể là cuối cùng cho Benfica vào hôm Chủ nhật khi họ đánh bại Guimaraes 201 trong trận chung kết cúp quốc gia Bồ Đào Nha.
Anh nói về triển vọng chuyển tới Man City: “Tôi vẫn chưa biết, nhưng đó có thể đã là trận cuối của tôi tại Benfica rồi”.
Khoản phí chuyển nhượng 45 triệu bảng sẽ phá rất sâu kỉ lục dành cho một thủ môn đã tồn tại khá lâu, hiện đang là 32.6 triệu bảng dành cho Buffon vào năm 2001.
Man City đang rất tích cực chuyển nhượng. Họ vừa mới hoàn thành bản hợp đồng Bernardo Silva từ Monaco với giá 43 triệu bảng.