Lệnh cấm rượu tại FIFA World Cup 2018 bị hủy bỏ

Cổ động viên Anh có thể say túy lúy tại World Cup với lon bia với giá chỉ 72p sau khi lệnh cấm rượu bị hủy bỏ.

Lệnh cấm rượu tại FIFA World Cup 2018 bị hủy bỏ

Những người hâm mộ nước Anh dự định đến Nga để theo dõi giải đấu mùa hè này trước đây đã được cảnh báo rằng họ sẽ gặp khó khăn trong việc mua đồ uống.

Theo nhà cái 188bet, các nhà  chức trách Nga đã nói rằng cổ động viên Anh sẽ không được phép mua rượu ở các sân vận động tổ chức trận đấu. Họ cũng thông báo rằng các quy định tương tự cũng được áp dụng tại các “khu fan zone” chính thức, nơi những người không có vé tham dự trận đấu có thể xem trên màn hình lớn.

Tuy nhiên, chính quyền của ông Vladimir Putin dường như đã có sự thay đổi – có thể là do lo sợ sẽ có ít người tham dự trận đấu.

Tuần vừa rồi, Phó Thủ tướng Nga Vitaly Mutko cho biết người hâm mộ sẽ được phép mua một chai bia tại các sự kiện World Cup chính thức.

“Điều này sẽ được phép không chỉ trên sân vận động mà ở cả fan zone,” ông nói.

Hãng bia chính thức của giải đấu được cho sẽ là Budweiser và bia Nga Klinskoye.

Theo thông tin có được, một chai bia 500ml sẽ có giá 72p, trong khi 1 pint sẽ có giá khoảng 87p ở hầu hết các nhà hàng.

Bộ Ngoại giao trước đó đã ban hành hướng dẫn du lịch chuyên biệt cho những người hâm mộ Anh đang lên kế hoạch đến Nga tham dự World Cup 2018.

Hướng dẫn này cảnh báo: “Trong suốt thời gian diễn ra giải đấu, việc bán đồ uống có cồn tại các sự kiện liên quan đến giải đấu sẽ bị cấm.

“Đồ uống có cồn sẽ không được bán tại sân vận động trong các trận đấu. Việc bán và tiêu thụ đồ uống có cồn trong các đồ chứa bằng thủy tinh sẽ bị cấm vào buổi tối và ngày trận đấu ở một số vị trí nhất định tại thành phố diễn ra trận đấu”.