HLV Jurgen Klopp – không có chuyện chi 100 triệu bảng cho một cầu thủ

HLV Jurgen Klopp của Liverpool khẳng định rằng ông không hề bối rối bởi các khoản chi tiêu khổng lồ cho việc mua cầu thủ của các đối thủ lớn, ông nói rằng việc chi 100 triệu bảng cho một cầu thủ là phương pháp sai lầm.

HLV người Đức đã bổ sung Sadio Mané và Georginio Wijnaldum cho đội hình của mình, nhưng chẳng thấm vào đâu so với khoản chi 100 triệu bảng của Manchester United cho tiền vệ Paul Pogba của Juventus.

Tuy nhiên, Klopp nói ông không có hứng thú làm theo cách đó, và lo lắng về nhiều nguy cơ khi phải trả quá nhiều cho một cầu thủ.

“Nếu bạn mang về một cầu thủ với giá 100 triệu bảng và anh ta bị chấn thương, thì cũng chỉ công cốc mà thôi,” ông nói.

“Đây là bóng đá và điều quan trọng là tinh thần tập thể. Những ai biết bóng đá đều hiểu điều đó. Bạn luôn muốn có những cầu thủ tốt nhất, nhưng việc xây dựng một tập thể là cần thiết để thành công.”

“Những câu lạc bộ khác có thể tìm kiếm và chi tiêu nhiều tiền hơn và mang về các cầu thủ hàng đầu. Tôi muốn làm theo cách khác. Tôi thậm chí sẽ làm theo cách khác nếu tôi có số tiền đó.

“Tôi không biết chính xác chúng tôi có thể chi bao nhiêu tiền bởi vì chưa ai nói với tôi, ‘Không, ông không thể làm điều này’.

“Nếu tôi tiêu tiền, đó là vì tôi đang cố gắng để xây dựng một đội, một đội bóng thực sự. Barcelona đã làm điều đó. Bạn có thể giành chức vô địch, bạn có thể giành các danh hiệu, nhưng hãy làm theo cách mà bạn muốn.”

Klopp nói rằng ông không có hứng thú trong việc bị lôi kéo vào một cuộc cạnh tranh với các câu lạc bộ khác để giành chữ ký của một cầu thủ.

Cựu huấn luyện viên của Borussia Dortmund cho biết ông thích nhìn vào tiềm năng, và những cầu thủ có thể đóng góp vào đội hình của mình như một tập thể.

Klopp nói: “Nếu tất cả đều nhảy vào một hồ bơi thì hồ bơi trở nên quá nhỏ – Tương tự khi tất cả đều theo đuổi một vài cầu thủ. Có rất nhiều cầu thủ bên ngoài cái hồ đó – những cầu thủ giỏi chuẩn bị bước sang giai đoạn tiếp theo trong sự nghiệp của họ. Chúng tôi cố gắng tìm những cầu thủ này.

“Cầu thủ hay nhất của mùa giải năm ngoái là điều cần biết, nhưng sẽ thú vị hơn nhiều khi cố gắng tìm ra ai sẽ là cầu thủ hay nhất năm sau.

“Nếu bây giờ bạn biết người đó thì sẽ là một thương vụ chuyển nhượng tuyệt vời! Số tiền chuyển nhượng cũng sẽ là rẻ hơn nhiều. Đó là những gì chúng tôi hướng đến.”