Sau nhiều năm mài dũa, rèn luyện, Philippe Coutinho đã đủ kỹ năng để chơi ở đẳng cấp cao nhất. Cùng anh, Liverpool có thể tự tin tại giải Ngoại hạng.

liverppol-coutinho-liver-2-1937

Coutinho đã được những “ông lớn” khẳng định.

Coutinho đang là cầu thủ rất quan trọng cho thành công của Quỷ Đỏ. Anh giúp đội bóng của Jurgen Klopp chia sẻ vị trí đầu bảng tại Premier League và đã được gọi vào đội tuyển quốc gia Brazil.

Ngôi sao của Liverpool, Philippe Coutinho đủ giỏi để chơi cho gã khổng lồ Real Madrid ở La Liga, huyền thoại Jamie Carragher của Quỷ Đỏ nhận xét và gọi anh là ‘số 10 hoàn hảo’.

Coutinho là nhân tố chủ cốt trong thành công sớm của Quỷ Đỏ, thi đấu thăng hoa với vai trò tấn công bên cạnh Roberto Firmino và tân binh Sadio Mane mới gia nhập hè vừa qua, góp phần giúp đội bóng của Jurgen Klopp chia sẻ ngôi đầu bảng tại Premier League.

Và trong khi Carragher tin rằng sự kỳ vọng sớm dành cho cầu thủ người Brazil là không có cơ sở, cựu hậu vệ Liverpool giờ tin rằng Coutinho đủ giỏi để thi đấu ở cấp độ cao nhất trong bóng đá.

“Trong quá khứ đã có lúc tôi nghi ngờ về điều đó. Cái tên Philippe Coutinho từng được đề cập bên cạnh một đội bóng như Real Madrid nhưng tôi đã không xem nó một cách nghiêm túc. Giờ thì tôi không còn nghi ngờ gì nữa “, Carragher nói trên tờ Daily Mail. “Cậu ấy đang trở thành của số 10 hoàn hảo của Liverpool.

“Cậu ấy đã trở thành một trong những ngôi sao của Premier League, là động lực đằng sau phong độ ấn tượng của Liverpool và chìa khóa để họ duy trì cuộc đua đến danh hiệu,”

“Cậu ấy sẽ chơi ở cấp độ mà có thể giúp cậu ấy chơi tốt ở vị trí số 10 cho bất kỳ đối thủ nào của Liverpool – Manchester City, Arsenal, Tottenham, Chelsea, Manchester United – cậu ấy sẽ phù hợp một cách hoàn hảo và nâng cao chất lượng của mọi đội bóng.

“Gerrard và Suarez đã rời đi và Coutinho bây giờ chính là ngôi sao.”