Sau nhiều tháng không chắc chắn về tương lai của mình, cầu thủ người Colombia cuối cùng cũng thấy dễ thở hơn tại Madrid dưới sự chỉ đạo của tượng đài người Pháp.

James Rodriguez ca ngợi HLV của Real Madrid Zinedine Zidane là “thần tượng” của mình sau khi có bàn thắng ở trận đấu trở lại trong đội hình xuất phát khi nhà đương kim vô địch châu Âu thắng 2-0 trước Espanyol.

Madrid đã san bằng kỷ lục thắng 16 trận liên tục tại La Liga sau khi James và Benzema lần lượt ghi bàn trước và sau giờ nghỉ giải lao tại sân Cornella-El Prat, bất chấp sự vắng mặt của các tiền đạo siêu sao Cristiano Ronaldo và Gareth Bale.

James đã phải chật vật để có tên trong đội hình chính của Zidane nhưng sau trận đấu, anh đã nói với các phóng viên rằng anh luôn dành cho HLV của CLB sự tôn trọng cao nhất.

“Zidane là thần tượng của tôi. Real Madrid là giấc mơ của tôi,” anh nói. “Tôi hi vọng giấc mơ này sẽ kéo dài thật lâu.

“Gia đình tôi và tôi đang rất hạnh phúc tại Madrid và đội bóng. Tôi sẽ chiến đấu để ở lại đây mãi mãi.

“Không có chuyện tôi đã có quãng thời gian tồi tệ. Tôi không nói gì [với công chúng] không có nghĩa tôi có quan hệ không tốt với ai đó.

“Chúng tôi là một đội bóng đoàn kết và mọi người ở đây đã hỗ trợ tôi ngay từ ngày đầu tiên. Chúng tôi muốn giành thêm nhiều chiến thắng và kỷ lục hơn nữa.

“Tôi hiểu quyết định của huấn luyện viên. Ông ấy biết tôi luôn muốn giúp đội bóng, không chỉ với việc ghi bàn và kiến tạo bàn thắng.”

Pha độc diễn tuyệt vời của James trong thời gian bù giờ của hiệp 1 đã đưa Madrid vượt lên dẫn trước trong trận đấu mà ngay từ đầu họ đã gặp khó khăn trong việc áp đặt thế trận.

“Chúng tôi hơi chững lại ở hiệp 1 nhưng đã lấy lại sự tập trung và bàn thắng đến không lâu sau đó,” anh nói thêm.