Inter Milan chơi hai trận ở Serie A sau cánh cửa đóng kín sau sự cố với Napoli

Theo nguồn tin của M88, liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) đã công bố vào thứ Năm rằng Inter Milan sẽ phải chơi hai trận Serie A sau cánh cửa đóng kín sau những sự kiện nghiêm trọng trong trận đấu với Napoli tại San Siro vào hôm thứ Tư.

Inter Milan chơi hai trận ở Serie A sau cánh cửa đóng kín sau sự cố với Napoli
Một người hâm mộ Inter Milan đã chết và bốn người hâm mộ Napoli đã bị đâm trước trận đấu Serie A, và cũng có những cáo buộc về việc phân biệt chủng tộc bên trong sân San Siro.
Một cổ động viên 35 tuổi đã được đưa vào bệnh viện để phẫu thuật khẩn cấp sau khi bị xe tải đâm nhưng sau đó đã chết, trong khi đó trong một sự cố khác, bốn người hâm mộ của Napoli đã bị đâm khoảng một giờ trước khi trận đấu xảy ra khi cả hai bên đụng độ.
Bầu không khí trong trận đấu vẫn còn rất thù địch, khi huấn luyện viên Carlo Ancelotti của Napoli yêu cầu đình chỉ trận đấu vì bị cáo buộc phân biệt chủng tộc đối với hậu vệ Kalidou Koulibaly.
FIGC cũng đã xác nhận các trận đấu Serie A sẽ tiếp tục vào cuối tuần này, sau khi chủ tịch FIGC, ông Gabriele Gravina trước đó đã đề nghị Serie A có thể bị đình chỉ sau vụ bạo lực tại San Siro.
Gravina chia sẻ với Sky Sports Italy: “Thứ bảy vẫn sẽ thi đấu, sẽ có các trận đấu thường xuyên. Giải vô địch sẽ không dừng lại.
“Các trận đấu tiếp theo sẽ được diễn ra, quyết định đã được đưa ra theo thỏa thuận với tất cả các văn phòng của Liên đoàn. Chúng tôi không dừng lại chống lại những người muốn làm ô nhiễm thế giới của chúng tôi.”
Về những cáo buộc phân biệt chủng tộc tại San Siro, Gravina nói thêm: “Sự việc phải rất khó khăn nhưng ở đây tôi cũng mời mọi người thể hiện sự tôn trọng vai trò.
“Chúng tôi rất biết ơn Bộ Nội vụ về những gì họ làm để đảm bảo an ninh cho các sự kiện, cũng như cho các cơ quan cảnh sát đã bắt giữ ba đối tượng.
“Tôi phải lo lắng về môn thể thao này và điều nổi lên tiêu cực là điệp khúc phân biệt chủng tộc chống lại Koulibaly.”
Thị trưởng Milan Guiseppe Sala đã xin lỗi Koulibaly vì sự việc này, yêu cầu sự tha thứ của cầu thủ 27 tuổi.
“Những tiếng la ó nhắm vào Koulibaly thật đáng xấu hổ,” Sala nói.
“Một hành động đáng xấu hổ đối với một vận động viên thực thụ, người mang màu da của mình với niềm tự hào.
“Tôi xin lỗi Kalidou Koulibaly thay mặt tôi và đại diện cho người dân Milan, những người làm chứng cho cảm giác rằng chúng tôi là anh em ngay cả trong những thời điểm khó khăn này.”
Phó Thủ tướng Ý Matteo Salvini cho biết ông sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn cấp trong năm mới.